Bóng đá QT 30/9: MU sẽ quay trở lại với Gakpo vào năm 2023

(GMT+7) - View : 427

Bóng đá QT 30/9: MU sẽ quay trở lại với Gakpo vào năm 2023, Koulibaly tiết lộ lý do chọn khoác áo Senegal…. và một số tin thể thao khác sẽ được cập nhật dưới đây. 

MU sẽ quay trở lại với Gakpo vào năm 2023

Theo Forbes, Man United vẫn quan tâm đến Gakpo. Cầu thủ người Hà Lan ở mùa Hè đã nhận được sự quan tâm của đội chủ sân Old Trafford. Tuy nhiên, MU đã không đáp ứng được yêu cầu về mức phí chuyển nhượng của PSV nên thương vụ chuyển nhượng không được diễn ra.

Sau đó, Gakpo còn nhận được lời đề nghị từ phía Leeds và Southampton. Dẫu vậy, Gakpo đã từ chối tất cả vì tin rằng “Quỷ đỏ” sẽ quay lại trong tương lai. Gakpo vẫn còn hợp đồng với PSV đến năm 2026. Vì thế, mức phí chuyển nhượng được dự đoán sẽ ở mức cao.

Bóng đá QT 30/9: MU sẽ quay trở lại với Gakpo vào năm 2023
Bóng đá QT 30/9: MU sẽ quay trở lại với Gakpo vào năm 2023

Chủ nhà World Cup giành quyền đăng cai VCK U23 châu Á 2024

Liên đoàn Châu Á (AFC) mới đây đã lựa chọn đất nước Qatar làm chủ nhà của giải đấu AFC U23 Asian Cup 2024 hay còn có tên gọi là VCK U23 châu Á 2024.

Việc Qatar giành quyền tổ chức giải đấu cũng cho thấy tham vọng của quốc gia này trong cuộc chạy đua giành vé tham dự thế vận hội mùa hè, Olympic Paris 2024.

Theo quy định, giải U23 châu Á diễn ra gần nhất với thế vận hội sẽ được xem như vòng loại để lựa chọn các đội bóng đại diện cho châu Á tham dự sân chơi cấp thế giới cho lứa U23.

Vào năm sau, vòng loại của giải U23 châu Á 2024 sẽ diễn ra. Đây là giải đấu mà lứa cầu thủ trẻ Việt Nam với những Văn Trường, Văn Khang, Quốc Việt,… được kỳ vọng sẽ thi đấu thành công, để qua đó giúp đội U23 giành vé tham dự VCK châu lục lần thứ 5 liên tiếp.

Koulibaly tiết lộ lý do chọn khoác áo Senegal

Kalidou Koulibaly được sinh ra và lớn lên ở Pháp. Cầu thủ này cũng được phép chơi cho Senegal vì đó là quê quán của bố mẹ. Và Koulibaly quyết định khoác áo Senegal từ khi còn trẻ vì quyết tâm của những người làm bóng đá ở quê nhà. Và Koulibaly thừa nhận anh không bao giờ hối hận với quyết định này.

“Đó là một quyết định lớn, bởi vì tôi có thể chơi cho đội tuyển quốc gia Pháp. Nhưng ở tuổi 23 hay 24, tôi quyết định chơi cho Senegal, bởi vì khi đó họ chờ đợi tôi.

Tôi nói chuyện với HLV, ông ấy mang đến cho tôi động lực tốt và những lý do tốt để đến đó. Tôi cũng nói chuyện với gia đình mình. Những người quan trọng nhất là bố mẹ tôi. Họ bảo tôi hãy làm gì mình muốn, nhưng khi tôi nói với họ rằng tôi muốn chơi cho đội tuyển quốc gia Senegal, tôi thấy ánh sáng trong mắt họ và tôi biết đó là một quyết định tốt.

Khi tôi đến và thấy các cầu thủ khác, họ giống như một gia đình của tôi bởi vì tất cả chúng tôi đã quen ăn những món tương tự ở nhà, nói ngôn ngữ tương tự ở nhà. Vậy nên tôi cảm thấy đó như là nhà. Tôi nói với bản thân: ‘Tại sao mình không đến đây trước đó? Họ giống như những người anh em của tôi”.

Danh mục close menu mobile
Liên kết: kết quả bóng đá trực tuyến | lịch thi đấu