Cách kiểm tra độ chai pin Xiaomi – Top 3 cách check chuẩn xác nhất

(GMT+7) - View : 433

Những cách kiểm tra độ chai pin Xiaomi đúng cách sẽ giúp bạn nhanh chóng biết được tình trạng pin của điện thoại, từ đó chú ý hơn trong quá trình sử dụng. Cụ thể, cùng góc review công nghệ tìm hiểu cách kiểm tra ngay tại đây.

Top 3 cách kiểm tra độ chai pin Xiaomi chuẩn xác nhất hiện nay
Cách kiểm tra độ chai pin Xiaomi – Top 3 cách check chuẩn xác nhất

Một số lưu ý khi kiểm tra chai pin Xiaomi

Kiểm tra thời lượng pin điện thoại Xiaomi khi nào?

Thông thường chúng ta sẽ ít khi quan tâm đến thời lượng pin của điện thoại mà chỉ khi xuất hiện những trường hợp sau thì người dùng mới bắt đầu tìm cách kiểm tra thời lượng pin Xiaomi:

 • Khi điện thoại Xiaomi hao pin nhanh.
 • Trường hợp điện thoại liên tục báo phần trăm pin ảo.
 • Khi sạc pin liên tục trong nhiều giờ mà vẫn không đầy.
 • Điện thoại vẫn bị rơi ngay cả khi đã sạc đầy pin.

Nguyên nhân khiến pin Xiaomi bị chai?

Một trong những nguyên nhân chính khiến pin Xiaomi bị chai là do người dùng thường có thói quen vừa sử dụng điện thoại vừa cắm sạc hoặc thường xuyên sử dụng pin dự phòng. Trong một số trường hợp, hãy cắm sạc điện thoại vào ban đêm và để sạc qua đêm. Chính những nguyên nhân này khiến pin điện thoại bị quá tải vì không phải điện thoại nào cũng có chức năng tự ngắt dòng điện khi pin đầy.

Bên cạnh đó, nếu pin điện thoại Xiaomi đã sử dụng lâu trên 500 lần sạc / xả sẽ có dấu hiệu chai, phù, sụt pin nhanh chóng. Đây là lúc bạn cần kiểm tra để có thể thay pin nếu cần thiết.

Cách kiểm tra độ chai pin Xiaomi chuẩn nhất

Cách kiểm tra độ chai pin Xiaomi bằng mã

Bước 1: Bạn truy cập vào mục Gọi điện trên điện thoại Xiaomi, sau đó nhập cú pháp * # * # 6485 # * # *. Lúc này, hệ thống sẽ tự động mở ra bảng thống kê Thông tin về Pin.

Bước 2: Bảng thống kê Battery Info này sẽ cung cấp cho người dùng thông tin về tình trạng pin của điện thoại thông qua các thông số sau:

 • MB_00: Thông số này thể hiện phần trăm pin hiện tại của thiết bị.
 • MB_01: Thông số này là đang xả có nghĩa là không sạc và đang sạc.
 • MB_02: Thông số này tương ứng với chữ Fast tức là thiết bị có hỗ trợ sạc nhanh.
 • MB_06: Cho biết tình trạng pin hiện tại của điện thoại, nếu hiển thị chữ Tốt tức là pin của người dùng còn tốt, còn sử dụng tốt.
 • MF_02: Đại diện cho chu kỳ sạc pin.
 • MF_05: Cho biết dung lượng pin hiện tại của thiết bị.
 • MF_06: Hiển thị dung lượng khi máy người dùng được xuất xưởng lần đầu tiên.

Sẽ có một vài thông số không xuất hiện trong bảng thông tin Battery Info, tuy nhiên người dùng khi mua điện thoại Xiaomi nên kiểm tra kỹ hai thông số MF_02 và MF_06 vì đây là hai thông số quan trọng nhất.

Cách kiểm tra độ chai pin Xiaomi trong cài đặt thiết bị

Cách kiểm tra thời lượng pin Xiaomi trong cài đặt thiết bị

Cách kiểm tra độ chai pin Xiaomi thứ hai mà người dùng có thể sử dụng để biết được tình trạng pin là kiểm tra thông qua trình quản lý cài đặt ngay trên thiết bị. Tuy nhiên, với cách này sẽ không có quá nhiều thông tin chi tiết về tình trạng pin hiển thị ở đây đặc biệt là thiếu thông tin về chu kỳ sạc.

Trên điện thoại Xiaomi MIUI 12 (và cả MIUI 11), bạn có thể làm theo các bước sau để thực hiện kiểm tra chất lượng pin:

Bạn truy cập và mở Cài đặt -> Sau đó kéo xuống dưới, chọn Pin & hiệu suất -> Tiếp tục chọn Tối ưu hóa

Sau khi chọn mục này, người dùng sẽ cần đợi vài phút để hệ thống hoàn tất việc tối ưu hóa. Sau đó người dùng tiếp tục kéo xuống cuối trang chọn nút lệnh để thêm thời gian sử dụng máy. Ở màn hình tiếp theo, người dùng tiếp tục kéo xuống để có thể xem tình trạng pin

Cài đặt ứng dụng AccuBattery – Cách kiểm tra độ chai pin Xiaomi

Do điện thoại Xiaomi chạy hệ điều hành Android nên người dùng có thể sử dụng cách kiểm tra pin xiaomi bằng các ứng dụng bên thứ 3 như ứng dụng AccuBattery để kiểm tra mức pin của các thiết bị này.

Để kiểm tra tình trạng pin của điện thoại Xiaomi, vui lòng tải ứng dụng AccuBattery về máy và cài đặt. Sau khi cài đặt AccuBattery, bạn tiến hành mở ứng dụng để chạy trình kiểm tra tình trạng pin. Khi kết thúc, màn hình sẽ hiển thị các thông số về thời lượng sử dụng, mức pin, số lần sạc … Theo gợi ý từ nhà cung cấp, ứng dụng sẽ cho thông số chính xác hơn sau khi cài đặt ứng dụng 1 tuần. .

Trên đây là các cách kiểm tra độ chai pin Xiaomi đơn giản và hiệu quả. Những bước kiểm tra này rất cần thiết khi bạn đọc có nhu cầu mua điện thoại Xiaomi cũ hoặc muốn chủ động thay đổi hành vi sử dụng điện thoại để đảm bảo pin của máy được bền hơn, an toàn hơn.

Danh mục close menu mobile
Liên kết: kết quả bóng đá trực tuyến | lịch thi đấu