Đánh nguội là gì? Mức phạt như thế nào?

(GMT+7) - View : 255

Chắc hẳn những người xem bóng đá lâu năm không có gì lạ lẫm với thuật ngữ đánh nguội. Tuy nhiên vẫn nhiều người chưa hiểu rõ đánh nguội là gì. Nếu có thắc mắc này, bạn đọc hãy tham khảo đáp án của hậu trường bóng đá sau đây.

Đánh nguội là gì?

Từ “đánh nguội” đề cập đến một tình huống cụ thể thường xảy ra trong các trận đấu bóng đá. Đó là khi một cầu thủ thực hiện hành động đánh đối thủ mà không có bất kỳ tranh chấp bóng nào diễn ra tại thời điểm đó.

Đánh nguội là gì?
Đánh nguội là hành vi xấu trong bóng đá

Thông thường, các tình huống “đánh nguội” được thực hiện một cách tinh vi và khéo léo. Sức mạnh và sát thương gây ra thường không quá nghiêm trọng, không đủ để khiến cầu thủ bị ngã hay gặp chấn thương lớn. Điều này khiến cho trọng tài gần như không thể phát hiện được hành vi vi phạm này. Có thể lý giải rằng hành động này thường chỉ là tác động bộc phát xuất phát từ cá nhân cầu thủ để trả đũa hay gây ức chế cho đối phương, là bẫy để gây ra các tình huống tranh chấp tốn thời gian,…

Đánh nguội là một trong những hành vi vi phạm được coi là nghiêm trọng trong luật bóng đá. Các cầu thủ thực hiện hành động này thường bị lên án mạnh mẽ từ cả cộng đồng người hâm mộ môn thể thao vua và phương tiện truyền thông.

Xử phạt hành vi đánh nguội như thế nào?

Bên cạnh giải đáp đánh nguội là gì, các trang tin cập nhật tỷ lệ kèo bóng đá cũng chia sẻ về hình phạt cho hành động này.

  • Trường hợp trọng tài phát hiện ngay trong trận bóng

Thông thường, việc phát hiện hành vi đánh nguội rất khó. Tuy nhiên, nếu trọng tài hoặc hệ thống camera ghi lại được tình huống này, cầu thủ thực hiện hành vi đó sẽ bị phạt ngay tức thì. Trong tài cắt còi pha bóng và xử phạt. Mức độ vi phạm và tác động đối với cầu thủ khác sẽ quyết định mức phạt thích hợp.

Hành vi đánh nguội
Hành vi đánh nguội có thể bị xử phạt nặng

Trong hầu hết các trường hợp, hành vi đánh nguội nhẹ sẽ bị rút thẻ vàng ngay lập tức. Nhưng nếu có thương tích nghiêm trọng hơn hoặc thái độ chống đối thì thẻ đỏ sẽ được áp dụng.

Nếu vi phạm nghiêm trọng hơn, cầu thủ có thể đối mặt với một hình phạt khác từ biên bản ghi lại của trọng tài. Đội có cầu thủ bị phạm lỗi đánh nguội sẽ được hưởng quả đá phạt trực tiếp ngay sau khi tiếng còi bắt đầu.

  • Trường hợp trọng tài phát hiện khi trận bóng kết thúc

Rất nhiều trường hợp hành vi đánh nguội không bị phát hiện ngay khi cầu thủ thực hiện. Thậm chí sau khi trận đấu kết thúc và xem lại băng ghi hình, những hành động này mới được phát hiện.

Trong tình huống này, cầu thủ vẫn có thể phải chịu án phạt tùy thuộc vào mức độ vi phạm của mình. Một số trường hợp có thể không xử phạt do vi phạm không quá nghiêm trọng.

Thông thường, nếu một cầu thủ đánh nguội nhưng không bị phát hiện trong trận đấu, nhưng camera ghi lại được hành động này, anh ta có thể nhận án phạt treo giò trong một vài trận sau khi chuyên gia xem lại băng ghi hình. Nhiều người xem cho rằng hình phạt thường được coi là nhẹ hơn so với một hành động gian lận thiếu công bằng và không minh bạch như vậy.

Câu hỏi đánh nguội là gì đã được giải đáp ở trên. Thực sự đánh nguội là hành vi xấu trong bóng đá chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư và cần bị lên án, bài trừ.

Xem thêm: Scudetto là gì: Danh hiệu cao quý trong lịch sử Bóng đá Ý

Xem thêm: Trung vệ trong bóng đá là gì? TOP 10 trung vệ hay nhất thế giới

Đừng quên cập nhật thêm tỷ lệ bóng đá Đức mỗi ngày nếu ngoài những thuật ngữ bóng đá thú vị kể trên, bạn cũng quan tâm tới việc chốt kèo Bundesliga chính xác, thu lãi lớn.

Danh mục close menu mobile
Liên kết: kết quả bóng đá trực tuyến | lịch thi đấu