Logo Liverpool đã có những thay đổi ra sao?

(GMT+7) - View : 464

Logo Liverpool đã trải qua nhiều lần thiết kế lại nhưng không có nhiều thay đổi và vẫn sử dụng màu đỏ là màu chủ đạo. Cùng ketquabongdavn.com tìm hiểu về logo đội bóng này qua bài viết dưới đây. 

Hình ảnh Logo Liverpool

Hình ảnh logo Liverpool được thiết kế dựa vào những nét văn hóa riêng biệt của câu lạc bộ bóng đá Liverpool. Liverpool là một trong những đội bóng giàu truyền thống bậc nhất nước Anh. Vì vậy những yếu tố văn hóa không thể thiếu trong logo đội bóng. Trong logo Liverpool gồm có các biểu tượng như:

– Biểu tượng cánh cổng Anh: biểu tượng này được tạo thành từ họa tiết các cánh cổng, 1 con chim Cốc nhỏ, 1 vị thần nước ngọt và 1 vị thần nước biển ở 2 bên.

– Dòng chữ You”ll Never Walk Alone: dòng chữ này được dịch ra là Bạn sẽ không bao giờ phải đi 1 mình. Nó luôn được các cổ động viên luôn hô to trên khán đài.

– Chim cốc: đây là loài chim biểu tượng của thành phố, hình ảnh chú chim cốc trên tòa nhà Royal nằm ngay cảng biển.

– EST 1892: đây chính là năm thành lập câu lạc bộ và dải lụa màu xanh tượng trưng cho chiếc khăn quàng cổ màu xanh tri ân những CĐV đã gắn bó với CLB.

Những lần thay đổi Logo Liverpool

Logo Liverpool giai đoạn (1892 – 1950)

Logo Liverpool đầu tiên có hình ảnh của hai biểu tượng thành phố cảng là vị thần Triton và vị thần Neptune. Đây là hai đại diện quan trọng cho lịch sử hàng hải của thành phố. Ngoài ra logo đội bóng còn có hình ảnh hai chú chim màu đỏ được đặt đối xứng trên dưới. Và tên đội bóng đặt trên một dải lụa mềm mại.

Thời điểm ban đầu đội bóng có tên gọi Everton FC & Athletic Grounds. Sau khi liên đoàn bóng đá Anh từ chối phê duyệt tên gọi này thì đội bóng lấy tên gọi mới là Liverpool FC và giữ nguyên đến ngày nay.

Logo Liverpool đã có những thay đổi ra sao?
Logo Liverpool đã có những thay đổi ra sao?

Giai đoạn (1950 – 1955)

Logo Liverpool lần này được sử dụng trong vòng 5 năm. Logo lần này được thiết kế đơn giản và giống như một phiên bản rút gọn của logo trước đó. Hình ảnh chú chim vẫn được giữ lại nhưng nó được tô màu trắng, đôi cánh dang rộng. Những chi tiết như dải ruy băng, tên câu lạc bộ và hình ảnh các vị thần đã được lược bỏ. Qua đó thể hiện mạnh mẽ biểu tượng và tinh thần mới của cả đội bóng lẫn thành phố cảng.

Giai đoạn (1955 – 1968)

Lần thay đổi logo này là một phiên bản tối giản hơn, logo chỉ có một đường viền bầu dục bên ngoài và chú chim màu đỏ bên trong. Hình ảnh chú chim Liver Bird đại diện cho thành phố cảng cũng đã hiển hiện rõ ràng hơn. Phía bên dưới logo cũng không còn dòng chữ Liverpool Football Club. Thay vào đó là ba chữ viết tắt LFC được viết bằng phông chữ Sans Serif đơn giản.

Logo Liverpool giai đoạn (1968 – 1987)

Logo Liverpool lần này đã khoác lên mình một màu đỏ tươi sáng hơn, trẻ trung hơn. Logo giữ nguyên lại thiết kế hình chú chim Liver Bird và chỉ mất đi đường viền bên ngoài. Hình ảnh chú chim như đang được giải thoát để trở thành một đại diện hình ảnh cho câu lạc bộ.

Giai đoạn (1987 – 1992)

Năm 1987 logo Liverpool quay trở lại với màu đỏ thẫm cổ điển, cùng với sự xuất hiện của dải ruy băng, lá cờ và dòng chữ Liverpool Football Club.

Sự đối xứng của các chi tiết cũng đã quay trở lại, chữ Liverpool được chia ra làm hai nửa. Dòng chữ Football Club được dời xuống phía dưới. Chú chim Liver Bird không còn được thể hiện rõ nét mà quay về phong cách những năm đầu thành lập câu lạc bộ.

Logo Liverpool giai đoạn (1992 – 1993)

Để kỷ niệm sự kiện 100 năm thành lập câu lạc bộ nên logo lại được thiết kế hoàn toàn mới. Phần lớn đường nét logo Liverpool vẫn còn xuất hiện ở thời điểm hiện tại. Thiết kế này được đội bóng sử dụng rộng rãi trên các phương tiện truyền thông.

 Hình ảnh chú chim trong logo mới đã được thu nhỏ, cùng với đó là dòng chữ kỷ niệm 100 năm thành lập câu lạc bộ. Dải ruy băng ghi dòng chữ 1892 – 1992 được coi là lời khẳng định cho lịch sử hào hùng của đội bóng. Còn thông điệp “You’ll never walk alone” là tên bài hát truyền thống của câu lạc bộ Liverpool.

Dòng chữ “You’ll never walk alone” màu đỏ được đặt bên dưới một mảng hoạ tiết màu xanh ngọc tương phản. Được biết đây là hình ảnh quen thuộc ở cổng chính dẫn vào sân vận động Anfield.

Giai đoạn (1993 – 1999)

Logo Liverpool lần này kỷ niệm 100 năm thành lập câu lạc bộ. Tuy nhiên nó chỉ có thể ứng dụng trong một năm. Năm 1993 đội bóng cho ra đời thiết kế logo mới được chỉnh sửa lại từ thiết kế năm 1992. Logo lần này đã loại bỏ dòng chữ “100 years.”

Dòng chữ “You’ll never walk alone” và “Est.1892″ được chuyển thành màu vàng. Đây là màu sắc thường được Liverpool sử dụng trên cờ cổ động cũng như áo thi đấu.

Câu lạc bộ Liverpool đã dựng tượng đài và khu tưởng niệm dành cho các nạn nhân xấu số, logo đội bóng cũng được thêm vào hai ngọn đuốc màu đỏ như một hành động tưởng nhớ đến 96 con người vô tội.

Logo Liverpool giai đoạn (1999 – 2012)

Đến năm 1999 Liverpool tiếp tục làm mới thiết kế logo, lần này logo được sử dụng cho đến ngày nay. Màu vàng của logo bị loại bỏ và thay vào thành màu xanh ngọc cùng với sắc đỏ tươi truyền thống. Dòng chữ “Est.1892″ hay “You’ll never walk alone” cũng được thiết kế với màu xanh ngọc và được sử dụng hiệu ứng gradient. Điều này thể hiện sự  trẻ trung và thể hiện năng lực phát triển mạnh mẽ của toàn đội.

Chú chim Liver Bird được vẽ lại chi tiết hơn, những đường nét sắc sảo và tinh tế hơn. Nó mang lại cảm giác chân thật nhất về hình ảnh biểu tượng của thành phố cảng. Thiết kế logo Liverpool sử dụng rộng rãi cho đến ngày nay trên các phương tiện truyền thông quảng cáo của đội.

Giai đoạn (2012 – nay)

Ngoài những thiết kế logo Liverpool xuất hiện trên truyền thông thì ở mùa giải 2012-2013 đội bóng cũng cho ra mắt một thiết kế logo mới. Logo này được sử dụng trên áo thi đấu của câu lạc bộ. Logo áo đấu lấy thiết kế logo Liverpool năm 1968. Phông chữ viết tắt LFC khi sử dụng kiểu serif thanh lịch và vô cùng tinh tế.

Mùa giải 2017-2018, kỷ niệm 125 năm ngày thành lập đội bóng, logo áo đấu cũng được thêm vào các chi tiết như dòng chữ “125 years”, hay hai bên là số năm 1892 và 2017 cũng được thể hiện đối xứng nhau.

Hy vọng những thông tin đã chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ về Logo Liverpool. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu về logo những đội bóng khác tại website của chúng tôi.

Xem thêm: Logo Real Madrid – Tìm hiểu lịch sử và ý nghĩa logo Real Madrid

Xem thêm: Logo Everton: Tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa Logo Everton

Ngoài ra website của chúng tôi cũng giúp bạn đọc cập nhật kết quả bóng đá của các giải đấu lớn như: kết quả giải ngoại hạng anh, Đức, Ý, Pháp, Tây Ban Nha, Cup C1, C2,…..

Danh mục close menu mobile
Liên kết: kết quả bóng đá trực tuyến | lịch thi đấu