Logo Man City – Ý nghĩa và nguồn gốc Logo Man City

(GMT+7) - View : 672

Logo Man City được tạo ra bởi 2 vòng tròn xếp chồng lên nhau và có màu chủ đạo là màu trắng và màu xanh dương. Cùng ketquabongdavn.com tìm hiểu rõ hơn về đội bóng này qua bài viết sau đây. 

Ý nghĩa Logo Man City

Logo Man City nằm trong một con ấn hình tròn được tạo bởi 2 vòng tròn xếp chồng lên nhau. Màu nền của logo đội bóng là màu trắng và xanh dương. Xung quanh vòng tròn trung tâm là dòng chữ Manchester 1894. Còn ử trung tâm vòng tròn là con tàu vàng và bông hồng đỏ của Lancashire.

– 1894: là năm thành lập CLB.

– Màu sắc: Màu trắng và xanh là màu áo truyền thống của CLB.

– Con tàu vàng: Kỷ niệm ngày thành phố Manchester có cảng lớn cho tàu cập bến trực tiếp. Đây cũng là thời kỳ hưng thịnh giao thương đường biển của thành phố.

 – Hoa hồng đỏ của Lancashire: Tượng trưng cho sự chân thành, hiện thân của sự bất tử và trung thành.

Logo Man City - Ý nghĩa và nguồn gốc Logo Man City
Logo Man City – Ý nghĩa và nguồn gốc Logo Man City

Lịch Sử Logo Man City

Giai đoạn năm 1972

Câu lạc bộ Man City có lần đầu tiên thay đổi logo vào năm 1930 và dùng đến năm 1972. Logo này kết hợp hài hòa giữa màu: Xanh dương, trắng, vàng và đỏ. Màu xanh dương sẽ là màu chủ đạo của Logo Man City. Logo Man City có một khối hình tròn, xung quanh vòng tròn là chữ “Manchester City F.C”

Giai đoạn năm 1997

Lần thay đổi này logo Man City xuất hiện 2 vòng tròn lồng vào nhau. Logo này đã được sử dụng trong suốt những thế kỷ 20. Thiết kế trên đã có sự khác biệt về màu sắc khi so sánh với những thiết kế đầu tiên. Hình ảnh con thuyền vẫn giữ lại ở trong logo này. Bên dưới chiếc thuyền giữa hai giai đoạn có sự thay đổi khác nhau.

Logo Man City giai đoạn 2016

Lần thay đổi này có những sự sao chép từ biểu tượng của thành phố Manchester. Lá chắn huy hiệu và con tàu được mô tả theo cùng một phong cách. Ở thời kỳ này có một tòa án mà câu lạc bộ đã bị tước quyền khai thác miễn phí biểu tượng của thành phố. Vì vậy Logo Man City được thiết kế thêm một biểu tượng mới và nó được dùng từ năm 1997 đến năm 2016.

Logo lần này có dòng chữ Latinh “Superbia In Proelio” trong chiếc ruy băng màu trắng, dòng chữ này nói về trận chiến khốc liệt. Những ngôi sao phần đầu tiên của logo được thêm vào với ý nghĩa là trang trí cho đẹp thôi. Nó cũng không thể hiện được kết quả giải ngoại hạng anh mà Man City đã đạt được.

Hình ảnh Chim Đại bàng vàng là một trong những biểu tượng chính của Manchester và có ý nghĩa như bùa hộ mệnh của Câu lạc bộ.

Giai đoạn 2016 đến nay

Logo lần này được thay đổi vào mùa hè năm 2016 và đã quay trở lại phiên bản tròn. Đây là phiên bản mới nhất của đội bóng. Logo lần này được thiết kế khá giống với logo lần thứ 2.

Logo lần thứ 4 được thay đổi vào mùa hè năm 2016, lần này phiên bản tròn đã được quay trở lại. Và đây cũng chính là phiên bản mới nhất Logo lần này được thiết kế khá giống với logo lần thứ 2. Trong lần thay đổi này, có thêm 2 số 18 và 94 ở 2 bên của hình tròn. 2 con số này cộng lại là 1894, là năm CLB được thành lập. Trong hình hoa hồng có thêm 3 đường màu xanh lam.

Được biết, logo thứ 3 đã vấp phải rất nhiều khuyến nghị nên lần thay đổi thứ 4 này đã nhận được sự góp ý của NHM. Fan hâm mộ có thể tham gia lựa chọn màu sắc và hình dáng các chi tiết trên logo.

Tính đến nay thì Man City đã có 127 năm thành lập và có tổng cộng 4 lần đã thay đổi logo. 4 lần thay đổi này đều mang đến ý nghĩa lịch sử cũng như là một bước tiến mới của CLB.

Xem thêm: Logo Everton: Tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa Logo Everton

Xem thêm: Logo Juventus – Những lần thay đổi logo Juventus

Hy vọng những thông tin đã chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ về Logo Man City. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu về logo những đội bóng khác ở chuyên mục hậu trường tại website của chúng tôi.

Danh mục close menu mobile
Liên kết: kết quả bóng đá trực tuyến | lịch thi đấu