Logo Everton: Tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa Logo Everton

(GMT+7) - View : 390

Logo Everton gồm ngọn tháp Hoàng tử Rupert, 2 hình vòng nguyệt quế bên trong khiên và dải lụa cùng một dòng chữ Latin Nil satis nisi optimum. Cùng ketquabongdavn.com tìm hiểu về logo đội bóng này qua bài viết dưới đây. 

Giới thiệu CLB Everton

Câu lạc bộ Everton là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp có trụ sở tại thành phố Liverpool, Anh. Đội bóng này hiện đnag thi đấu tại Giải bóng đá Ngoại hạng Anh. Everton đã tham gia vào giải đấu Ngoại hạng Anh với kỷ lục 117 mùa giải và giành chức vô địch Ngoại hạng Anh 9 lần và FA Cup 5 lần.

Everton là thành viên sáng lập của The Football League năm 1888 và đã giành chức vô địch đầu tiên hai mùa sau đó. Sau 4 lần vô địch giải Ngoại hạng Anh và 2 trận thắng FA Cup thì Everton đã trải qua giai đoạn chiến tranh thế giới thứ ll ngay sau khi hồi phục những năm 1960. Câu lạc bộ Everton đã giành hai chức vô địch giải đấu và 1 FA Cup. Giữa những năm 1980, Everton đã giành 2 Giải vô địch Liên đoàn, FA Cup, và Cúp Châu Âu năm 1985. Câu lạc bộ Everton có trang phục thi đấu sân nhà là áo sơ mi màu xanh hoàng gia với quần short trắng và vớ.

Những điều cần biết về Logo Everton

Hình ảnh logo Everton

Logo Everton gắn liền với nhà thờ công giáo nơi CLB được thành lập. Thời điểm trước đây CLB Everton không thuộc liên đoàn bóng đá mà chơi môn thể thao Cricket. Logo đội bóng hiện nay đã có sự xuất hiện của một chiếc khiên. Ngoài ra còn có ngọn tháp Hoàng tử Rupert, hai hình vòng nguyệt quê bên trong khiên và dải lụa cùng một dòng chữ Latin Nil satis nisi optimum.

Logo Everton: Tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa Logo Everton
Logo Everton: Tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa Logo Everton
  • Tháp Hoàng tử Rupert có tên gọi chính thức là Everton Lock-Up. Nó còn có biệt danh khác là Lâu đài của Hoàng tử Rupert. Đây là một biểu tượng của ngôi làng Everton Brow ở Everton, Liverpool. Tháp Hoàng tử Rupert là thành quả kiến trúc của thế kỷ 18 và là một trong hai biểu tượng của thời kỳ Geogrian vẫn còn tồn tại ở Liverpool cho tới nay.
  • Dòng chữ Latin Nil satis nisi optimum là một câu nói nổi tiếng của người La tin. Dòng chữ này có nghĩa là: Chỉ có điều tốt nhất mới là đủ. Dòng chữ Latin Nil satis nisi optimum được lấy làm khẩu hiệu của nhiều câu lạc bộ hay trường học, viện nghiên cứu tại Anh và trên thế giới.
  • Vòng nguyệt quế trong logo Everton thể thiện cho trí tuệ của những nhà thông thái.
  • 1878 chính là năm thành lập câu lạc bộ Everton.

Tìm hiểu thêm: Logo Liverpool đã có những thay đổi ra sao?

Logo Everton qua các thời kỳ

Câu lạc bộ Everton được thành lập từ thế kỷ 19, đội bóng này có logo chính thức từ năm 1930. Từ đó đến nay đội bóng này đã có rất nhiều mẫu logo khác nhau. Logo Everton lần đầu xuất hiện trên áo đấu của đội bóng vào những năm 1930.

Logo Everton thời điểm ban đầu chỉ là biểu tượng tháp Prince Rupert ở giữa 2 bên chính là hình ảnh 2 vòng nguyệt quế đối xứng. Khu vực phía trên tháp Prince Rupert thêu 3 chữ là EFC, đây là tên viết tắt của Everton Football Club. Được biết hình ảnh tháp Prince Rupert vẫn luân xuất hiện ở những lần thay đổi logo sau đó.

Cho tới những năm 2000, đội bóng Everton đã thay đổi biểu tượng thành hình chiếc khiên. Trong chiếc khiên là hình ảnh ngọn tháp và 2 vòng nguyệt quế. Còn phía bên ngoài chiếc khiên là hình ảnh dải lựa cùng với dòng chữ Latin Nil satis nisi optimum.

Hy vọng những thông tin đã chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ về Logo Everton. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu về logo những đội bóng khác tại chuyên mục hậu trường của chúng tôi.

Xem thêm: Logo Real Madrid – Tìm hiểu lịch sử và ý nghĩa logo Real Madrid

Xem thêm: Logo Arsenal có lịch sử hình thành và ý nghĩa ra sao?

Ngoài ra website của chúng tôi cũng giúp bạn đọc cập nhật kết quả bóng đá của các giải đấu lớn như: kết quả giải ngoại hạng anh, Đức, Ý, Pháp, Tây Ban Nha, Cup C1, C2,…..

Danh mục close menu mobile
Liên kết: kết quả bóng đá trực tuyến | lịch thi đấu