OPPO A55 có chống nước không, theo tiêu chuẩn nào?

(GMT+7) - View : 497

OPPO A55 có chống nước không là vấn đề được nhiều người quan tâm khi muốn đầu tư chiếc smartphone giá rẻ này. Sau đây, cùng tìm hiểu về khả năng chống nước và tiêu chuẩn chống nước của thiết bị bạn nhé!

Smartphone OPPO A55 có chống nước không?

Theo thông tin từ nhà sản xuất, OPPO A55 có khả năng chống nước. Thiết bị đi kèm chỉ số chống nước IPX4. Như vậy, máy không chỉ sở hữu thiết kế đẹp mà còn có mức giá rẻ và khả năng chống nước tiên tiến. Về chỉ số IPX4 thì tức là máy sẽ giảm thiểu tối đa nguy cơ hư hỏng có thể xảy ra nếu bị dính nước, ví dụ như nước mưa bắn vào. Đây là một tính năng khá ấn tượng trên dòng smartphone giá rẻ (hiện tại chỉ hơn 4 triệu đồng).

OPPO A55 có chống nước không?
OPPO A55 có khả năng chống nước theo tiêu chuẩn IPX4

Tiêu chuẩn chống nước trên OPPO A55 là gì, có ý nghĩa gì?

Ngoài câu hỏi OPPO A55 có chống nước không thì tiêu chuẩn IPX4 trên máy là gì cũng là vấn đề được nhiều người dùng công nghệ đặc biệt quan tâm. Cùng giải đáp ngay:

Chuẩn chống nước IP là gì?

IP là từ viết tắt của International Protection – thuật ngữ được sử dụng bởi Ủy ban kỹ thuật điện quốc tế IEC. 2 số đi theo sau chữ cái IP cho biết về loại bảo vệ trên thiết bị.

X là xếp hạng mức độ bảo vệ thiết bị khỏi sự xâm nhập của bụi, chất rắn với khung từ 0 – 6. Trong đó, 0 là không có khả năng chống chịu, 6 là bụi không thể xâm nhập vào bên trong kể cả khi thiết bị tiếp xúc với bụi trong 8 giờ. Bởi vì hiện rất ít thiết bị được thiết kế chống bụi nên phần xếp hạng IP này thường được bỏ qua. Đó là lý do thường thấy chỉ số IPX, tức là không có xếp hạng cho mục xâm nhập chất rắn.

Còn X là cấp độ bảo vệ thiết bị trước chất lỏng, mức độ từ 0 – 8. Trong đó, 0 là không có sự bảo vệ nào. Còn 8 là thiết bị có thể hoạt động bình thường khi bị ngâm trong nước tối đa 30 phút ở độ sâu 3m.

Bởi vì rất ít thiết bị điện tử được thiết kế để tránh bụi nên phần xếp hạng IP này thường bị bỏ qua. Đó là lý do tại sao bạn thường thấy X sau IP, tức là không có xếp hạng cho phần xâm nhập chất rắn.

Chuẩn chống nước IPX4 trên OPPO A55 có nghĩa gì?

OPPO A55 có chuẩn chống nước IPX4, bảo vệ thiết bị khỏi nước bắn. Điều đó tức là người dùng không nên nhúng thiết bị vào nước vì máy không có khả năng chống thấm nước. Dù vậy, sản phẩm vẫn an toàn tuyệt đối khi bạn để trong túi, tiếp xúc với mồ hôi trong những bài tập thể dục hay chạy marathon đường dài. Bạn có thể sử dụng máy trong ngày mưa mà không gặp sự cố.

Điểm cộng khác trên OPPO A55

Ngoài tiêu chuẩn chống nước khá ấn tượng đối với 1 chiếc smartphone giá rẻ, OPPO A55 còn có nhiều điểm cộng khác. Đó là thiết bị sử dụng dòng chip MediaTek MT6765G Helio G35 khá ổn. Người dùng có thể thoải mái giải trí với những tựa game đơn giản. Pin máy có dung lượng 5.000 mAh và sạc nhanh 18W. Thiết bị cho phép bạn sử dụng thoải mái trong thời gian dài. Đồng thời, thời gian chờ đợi pin sạc đầy cũng nhanh hơn rất nhiều.

Xem thêm: Review Reno8T: OPPO đã cải tiến những gì, có nên mua?

Xem thêm: Đánh giá cấu hình OPPO A92: Hiệu năng cực ổn

Mong rằng thông tin review kể trên đã giúp bạn đọc nắm được OPPO A55 có chống nước không. Nếu bị thuyết phục bởi thiết bị này, hãy nhanh tay đầu tư để sở hữu máy bạn nhé.

Danh mục close menu mobile
Liên kết: kết quả bóng đá trực tuyến | lịch thi đấu