Logo Chelsea – Ý nghĩa và qúa trình phát triển Logo Chelsea

(GMT+7) - View : 588

Logo Chelsea là một thiết kế rất nổi tiếng trong lịch sử, nó bắt nguồn từ chiếc áo chính thức Metropolitan Borough của đội bóng. 

Câu lạc bộ bóng đá Chelsea

Câu lạc bộ bóng đá Chelsea được thành lập vào ngày 10 tháng 3 năm 1905. Chelsea là câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp có trụ sở tại Fulham, London, Anh. CLB Chelsea hiện đang thi đấu tại Giải bóng đá Ngoại hạng Anh. Sân Stamford Bridge được biết đến là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Chelsea.

Chelsea từng giành chức vô địch quốc gia vào năm 1955 và có một vài danh hiệu khác trong giai đoạn 1965 – 1996. Kể từ năm 1997 câu lạc bộ Chelsea giành kết quả giải ngoại hạng anh ấn tượng với 6 chức vô địch quốc gia, 8 FA Cup, 5 League Cup, 4 FA Community Shield, 1 UEFA Champions League, 2 UEFA Cup Winners’ Cup, 2 UEFA Europa League và 1 UEFA Super Cup.

Câu lạc bộ Chelsea cũng từng giành chức vô địch UEFA Champions League. Và đồng thời là 1 trong 5 câu lạc bộ vô địch cả ba giải đấu cấp câu lạc bộ của UEFA.

Ý nghĩa và qúa trình phát triển Logo Chelsea

Ý Nghĩa Logo Chelsea

Logo Chelsea là sự kết hợp của nhiều biểu tượng trong hình khối tròn cùng với những ý nghĩa đặc biệt. Từ khi thành lập đến nay logo Chelsea đã có nhiều sự thay đổi. Nhưng những lần thay đổi này đều dựa trên nền tảng biểu tượng cốt lõi có trong logo ban đầu.

Biểu tượng cốt lõi của logo Chelsea là hình ảnh con sư tử xanh nắm cây quyền trượng trong tư thế ngoái đầu lại. Đây là một biểu tượng đột phá đánh dấu giai chuyển mình của câu lạc bộ sau 100 năm thành lập. Logo này tượng trưng cho sức mạnh phi thường của câu lạc bộ Chelsea.

Hình ảnh chú sư tử xanh trong logo Chelsea tượng trưng cho uy quyền mạnh mẽ của Bá tước Cadogan. Ông từng giữ vị trí chủ tịch câu lạc bộ và từng mang tước hiệu cao quý Viscount Chelsea. Cây quyền trượng biểu trưng cho cha xứ bảo vệ ở khu vực Westminster cùng những vị huân tước dũng mãnh thuộc vùng Chelsea.

Biểu tượng 2 khối hình tròn lồng vào tượng trưng cho rất nhiều ý nghĩa mà đội bóng muốn gửi gắm. Hình khối tròn tượng trưng cho quả bóng, còn khối tròn tượng trưng cho quả địa cầu.

Logo Chelsea - Ý nghĩa và qúa trình phát triển Logo Chelsea
Logo Chelsea – Ý nghĩa và qúa trình phát triển Logo Chelsea

Thiết kế Logo Chelsea sử dụng khá nhiều màu sắc trong đó màu xanh dương là màu chủ đạo. Màu xanh này cũng là màu áo gắn liền với đội tuyển trong suốt hành trình thi đấu. Logo Chelsea còn là sự kết hợp hài hòa của tông màu vàng, đỏ và trắng tạo điểm nhấn đặc biệt cho logo.

Quá trình phát triển logo Chelsea

Theo tìm hiểu của ketquabongdavn.com thì những người nhận trợ cấp là biệt danh của Chelsea, cái tên này hình thành dựa vào hoàn cảnh đội bóng được thành lập trên một viện điều dưỡng dành cho các thương binh già Hoàng Gia ở London. Cũng vì lý do này mà logo đầu tiên của đội bóng có hình ảnh những người lính già đang an dưỡng viện.

Logo Chelsea từ lúc hình thành đến năm 1953

Mặc dù được thành lập khá lâu nhưng đến năm 1953, Chelsea mới cho ra đời logo đầu tiên của mình. Một biểu tượng quyền lực được hình thành, được sử dụng tới 33 năm trong suốt quá trình thi đấu. Thiết kế dựa trên hình ảnh của con sư tử mạnh mẽ – thể hiện sự quyền lực tối cao của Bá tước Cadogan.

Logo Chelsea từ năm 1953 đến 2004

Từ năm 1954 đến 1986, logo Chelsea được đơn giản hóa. Hình ảnh con sư tử hùng dũng và những chữ cái C.F.C đã được thiết kế đơn giản đi rất nhiều. Nếu là cổ động viên lâu năm của câu lạc bộ này chắc chắn sẽ quen thuộc với logo. Lý do là vì logo này được sử dụng cho đến năm 2004.

Từ năm 2005 đến nay

Logo lần này với hình ảnh chú sư tử xanh huyền thoại cầm cây quyền trượng. Nó đã được thiết kế tối giản hơn rất nhiều và được sử dụng đến thời điểm hiện tại. CLB Chelsea với biệt danh quỷ xanh nên nhiều người đã lầm tưởng rằng hình ảnh con sư tử trong logo đội bóng chính là hình ảnh con quỷ xanh.

Xem thêm: Logo Manchester United có lịch sử và ý nghĩa như thế nào?

Xem thêm: Logo Tottenham – Sự ra đời và ý nghĩa ra sao?

Hy vọng những thông tin đã chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ về Logo Chelsea. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu về logo những đội bóng khác tại chuyên mục hậu trường của chúng tôi.

Danh mục close menu mobile
Liên kết: kết quả bóng đá trực tuyến | lịch thi đấu