Bán kết là gì? Cách thức thi đấu như thế nào?

(GMT+7) - View : 387

Bán kết là gì đã không còn là câu hỏi xa lạ với những fan hâm mộ bóng đá. Tuy nhiên, với những người hâm mộ không chuyên thì đây lại là câu hỏi khó trả lời. Họ dễ nhầm lẫn giữa bán kết với cách gọi của những vòng đấu khác. Vì vậy, hôm nay ketquabongdavn.com sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin trực quan nhất về vòng bán kết bóng đá.

Bán kết là gì?

Trong tiếng Anh, bán kết được goi là Semi-finals. Đây là vòng đấu nhằm chọn ra 2 ứng cử viên xuất sắc nhất để bước vào vòng chung kết. 2 đội thua trong vòng bán kết sẽ cùng tranh giải 3. Còn 2 đội thắng sẽ tiếp tục tiến về trận đấu cuối cùng. Đó là vòng chung kết – vòng đấu tranh chức vô địch.

Bán kết là gì?
Vòng bán kết là vòng đối đầu của những đội bóng xuất sắc nhất

Chỉ cần vượt qua vòng bán kết là đội bóng sẽ có cơ hội bước lên ngôi vô địch. Đó là lý do các đội bóng luôn hết mình khi thi đấu trận này. Họ sẽ dành mọi sự chuẩn bị chu đáo nhất cho trận đấu bán kết quyết định. Đó là đội hình hùng mạnh nhất, chiến thuật tinh túy nhất, đam mê cống hiến cao nhất. Cũng chính vì vậy, những người hâm mộ bóng đá không thể bỏ qua các trận đấu gay cấn trong vòng bán kết.

Điều kiện để đội bóng bước vào vòng bán kết là gì?

Vậy làm thế nào để đội bóng có thể bước vào vòng bán kết? Theo đó, các ứng cử viên sẽ phải trải qua các vòng đấu trước đó của giải. Trên cơ sở thành tích thi đấu của các đội, ban tổ chức sẽ dựa vào kết quả để đưa ra lựa chọn ứng viên bước vào vòng bán kết.

Trong bóng đá, có nhiều giải đấu mà các đội tham gia sẽ bốc thăm để lựa chọn bảng đấu. Tùy số lượng bảng đấu mà các đội nhất, nhì bảng sẽ tiến hành thi đấu để tìm đại diện cho những vòng tiếp theo. Cũng có trường hợp sẽ đi thẳng vào vòng bán kết (nếu có ít bảng đấu/đội bóng tham dự).

Chiến thắng chung cuộc không hoàn toàn là yếu tố quyết định tới việc đội bóng có vào được bán kết hay không. Nhiều giải đấu sẽ áp dụng phương thức tính điểm bằng cách thi đấu xoay vòng để lựa chọn đội vào vòng tiếp theo hoặc vào thẳng bán kết.

Cách thức thi đấu ở vòng bán kết như thế nào?

Ở các giải đấu bóng đá, vòng bán kết có cách thức thi đấu riêng biệt để lựa chọn được 2 đội bóng xuất sắc nhất. Thông tin từ Liên đoàn bóng đá thế giới quy định là vòng bán kết là những trận đấu giữa 4 đội bóng xuất sắc vượt qua các vòng đấu trước đó. Vòng bán kết được chia thành 2 cặp thi đấu. Đội giành chiến thắng trong 2 cặp đấu này sẽ giành tấm vé bước tiếp vào trận chung kết tranh ngôi vô địch rồi kết thúc mùa giải.

Xem thêm: Play off là gì? Những giải đấu nào có vòng Play off?

Xem thêm: Trận derby là gì? Những trận derby bùng nổ nhất thế giới

Vừa rồi là những thông tin giải đáp chi tiết giúp bạn đọc nắm được bán kết là gì? Đây là vòng đấu hấp dẫn, mang tính chất quyết định đội bóng đi tiếp hoặc dừng lại. Vậy nên mỗi trận đấu trong vòng bán kết đều rất gay cấn. Đó là lý do các fan bóng đá không thể bỏ qua những trận cầu nảy nửa này.

Danh mục close menu mobile
Liên kết: kết quả bóng đá trực tuyến | lịch thi đấu