Biệt danh tuyển Ý là gì, có ý nghĩa gì đặc biệt?

(GMT+7) - View : 421

Tuyển Ý là một trong những đội bóng nổi tiếng và có lịch sử lâu đời nhất làng bóng đá thế giới. Và ngoài cái tên chính thức, biệt danh tuyển Ý cũng được nhiều người dùng để gọi đội bóng giàu thành tích này. Để biết biệt danh của đội bóng này là gì, bạn đọc tham khảo ngay chia sẻ của ketquabongdavn.com dưới đây.

Biệt danh tuyển Ý là gì?

Ngoài cái tên chính thức “Đội tuyển bóng đá quốc gia Italia”, đội tuyển Ý còn có một biệt danh khác được yêu thích và sử dụng rộng rãi bởi người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới. Biệt danh đó chính là “Azzurri”.

“Azzurri” là một từ tiếng Ý, nghĩa là “màu xanh da trời”. Biệt danh này bắt nguồn từ màu sắc của đội áo thi đấu của đội tuyển Ý, được thiết kế với màu xanh da trời làm màu chủ đạo. Màu sắc này cũng tượng trưng cho những giá trị mà người dân đất Ý tôn sùng như sự tự do, sáng tạo và độc lập.

Biệt danh tuyển Ý
Azzurri là biệt danh của đội tuyển bóng đá quốc gia Italia

Biệt danh “Azzurri” đã trở thành biểu tượng của đội tuyển Italia trong suốt nhiều năm qua. Nó không chỉ được sử dụng trong các trận đấu và sự kiện liên quan đến bóng đá mà còn trở thành một phần trong văn hóa đời sống của người Ý. Các fan hâm mộ đội tuyển Ý cũng thường gọi mình là “Azzurri” để thể hiện sự tự hào và tinh thần đồng đội.

Trong lịch sử, đội tuyển Ý đã giành được nhiều thành tích ấn tượng, bao gồm 4 lần vô địch World Cup và 2 lần vô địch Euro. Biệt danh “Azzurri” chính là một phần trong sự thành công này, đóng góp vào tinh thần đoàn kết và nỗ lực của toàn đội trong mỗi trận đấu.

Các biệt danh khác của đội tuyển Italia là gì?

Ngoài biệt danh “Azzurri”, đội tuyển Italia còn có một số biệt danh khác được sử dụng bởi người hâm mộ và các nhà báo thể thao. Dưới đây là một số ví dụ cụ thể:

Xem thêm: Lý giải: Cules là gì trong bóng đá?

Xem thêm: Thủ môn Man City – Người hùng trên đường ngang của Manchester City

  • “Squadra Azzurra”: Đây là biệt danh chính thức thứ hai của đội tuyển Ý. Nó cũng được dùng để chỉ tên đội bóng trong các bài báo, truyền hình và các tài liệu bóng đá chính thức.
  • “Gli Azzurri”: Biệt danh này cũng tương tự như “Azzurri”. Tuy nhiên, nó được dùng để chỉ riêng đội tuyển bóng đá Italia nam.
  • “Gli Azzurrini”: Biệt danh này được dùng để chỉ đội tuyển U21 của Ý, tạm gọi là “Azzurrini” nghĩa là “những đứa trẻ Azzurri”.
  • “La Nazionale”: Biệt danh này chỉ đội tuyển quốc gia Italia, tạm dịch là “đội tuyển quốc gia”.
  • “Squadra Gli Azulgrana”: Biệt danh này được dùng để chỉ đội tuyển Ý tại World Cup 1934. Đây là thời điểm đội tuyển Ý mặc áo đấu xanh và đỏ, tương tự như màu sắc của CLB Barcelona.

Biệt danh “Azzurri” vẫn là biệt danh phổ biến nhất và được sử dụng rộng rãi, cả trong và ngoài đất Italia. Biệt danh tuyển Ý này thể hiện niềm tự hào của người Ý với đội tuyển bóng đá của mình. Qua nhiều năm tháng lịch sử, đội tuyển Ý vẫn duy trì được tinh thần đồng đội, sự quyết tâm và tinh thần chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo. Và biệt danh “Azzurri” chính là một phần của những giá trị không thể mai một đó.

Danh mục close menu mobile
Liên kết: kết quả bóng đá trực tuyến | lịch thi đấu