Lý giải: Cules là gì trong bóng đá?

(GMT+7) - View : 345

Cules là gì? Đây là tên gọi quen thuộc của những người yêu mến Barcelona. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết ý nghĩa của tên gọi này và nguồn gốc của nó từ đâu. Sau đây là thông tin giải đáp của ketquabongdavn.com cho bạn đọc.

Cules là gì?

Cules là biệt danh của các fan hâm mộ đội bóng nổi tiếng Barcelona. Culé là từ trong tiếng Catalan mang nghĩa là “cái mông”. Nó xuất phát từ thời câu lạc bộ sử dụng sân Les Corts. Tuy nhiên, khi đó, không ai biết chính xác thời điểm nó được sử dụng.

Cules là gì?
Cules là biệt danh của fan hâm mộ Barca

Nhiều người tin rằng Cules xuất hiện chính thức vào năm 1990, khi CLB Barcelona vẫn đang thi đấu trên sân vận động gần đường. Số lượng cổ động viên tại mỗi trận đấu có thể lên tới 3 nghìn người. Vì vậy không tránh khỏi tình trạng quá tải và không đủ chỗ ngồi. Điều này đã khiến nhiều người phải chen chúc để tranh được chỗ đứng. Và nhiều người đã phải sử dụng bức tường bao quanh sân vận động để làm chỗ ngồi.

Khi đó, người đi đường bên ngoài sân vận động chỉ thấy quanh các bức tường là mông khán giả. Có người cho rằng Cules được đặt tên cho những người ngồi trên tường xem bóng đá. Từ đó, Cules trở thành tên gọi quen thuộc của các fan hâm mộ Barcelona. Và ngày nay, Cules được coi là một cách gọi đầy tự hào của người hâm mộ Barcelona.

Đặc điểm nhận biết 1 Cules đích thực là gì?

Để được coi là một Cules đích thực, trước hết bạn cần có kiến thức về bóng đá, đặc biệt là về đội bóng mình yêu thích. Ngoài ra, bạn cũng cần thể hiện văn hóa ứng xử lịch thiệp với các fan của CLB bóng đá khác.

Một Cules đích thực luôn cập nhật thông tin về Barca và không bỏ lỡ bất kỳ trận đấu nào của đội bóng. Bạn có thể nhận định tốt các tình huống trên sân. Bên cạnh đó, các Cules đích thực không ngại mặc trang phục in logo của Barcelona. Bạn sẽ khoác lên chiếc áo in logo Barcelona với niềm tự hào, sử dụng các vật phẩm khác có logo Barcelona như khăn, móc chìa khóa,… Cuối cùng, một Cules đích thực luôn ủng hộ đội bóng của mình bất kể kết quả trận đấu là thắng hay thua.

Các biệt danh khác của cổ động viên Barcelona

Ngoài tên gọi chính là Cules, cổ động viên Barcelona còn có một số biệt danh khác. Tuy nhiên, chúng không phổ biến lắm và ít người biết đến:

Xem thêm: The Kop là gì? CLB bóng đá nào có biệt danh The Kop?

Xem thêm: Manucian là gì? Cách nhận diện 1 Manucian đích thực

  • Forca Barca: Đây là từ trong tiếng Catalan, có nghĩa là “sức mạnh của Barca”. Các cổ động viên mang biệt danh này thường là những người đại diện cho sức mạnh tinh thần lớn nhất của đội bóng và sẵn sàng ủng hộ đội bóng của mình một cách nhiệt tình. Họ thường hô to “Visca el Barca” trên khán đài như một lời chúc may mắn cho đội bóng.
  • Blaugrana: Đây là một biệt danh khác của Barcelona, ​​được đặt theo màu sắc của áo đấu đội bóng. Đó là màu đỏ và xanh.

Vừa rồi là thông tin giải đáp cho bạn đọc về câu hỏi Cules là gì? Mong rằng từ đó bạn đã hiểu được về nguồn gốc, ý nghĩa của biệt danh này. Và bạn có đang tự hào vì là 1 Cules đích thực?

Danh mục close menu mobile
Liên kết: kết quả bóng đá trực tuyến | lịch thi đấu