Los Blancos là gì, là biệt danh của CLB nào?

(GMT+7) - View : 436

Hẳn các fan bóng đá đã từng nghe tới cụm từ Los Blancos. Tuy nhiên, không nhiều người biết Los Blancos là gì, được dùng để gọi CLB bóng đá nào. Nếu những câu hỏi trên đang làm khó bạn, hãy cùng ketquabongdavn.com tìm đáp án qua chia sẻ dưới đây nhé!

Los Blancos là gì?

Cụm từ “Los Blancos” xuất phát từ Tây Ban Nha, và được dùng để chỉ Real Madrid – một câu lạc bộ bóng đá hàng đầu của Tây Ban Nha và thế giới. Trong tiếng Tây Ban Nha, “Los Blancos” có nghĩa là “những người trắng”. Nó ám chỉ đến màu sắc chủ đạo của Real Madrid trên áo đấu của đội. Màu trắng cũng thường được coi là màu của sự thanh lịch, tinh khiết và tinh tế. Vậy nên cụm từ “Los Blancos” cũng tượng trưng cho phong chơi bóng đẳng cấp và lịch sự của Real Madrid trên sân cỏ.

Los Blancos là gì?
Los Blancos là biệt danh của Real Madrid

Real Madrid được thành lập vào năm 1902. CLB này đã trở thành đội bóng thành công nhất ở Tây Ban Nha và châu Âu, với 14 chức vô địch Champions League/European Cup, 35 chức vô địch La Liga và hàng trăm danh hiệu quốc nội, thế giới khác.

Tuy nhiên, Los Blancos còn được biết đến với phong chơi bóng tấn công hấp dẫn và khó đánh bại. Chỉ cần nhìn vào danh sách các cầu thủ đã khoác áo Real Madrid trong quá khứ và hiện tại, chúng ta có thể thấy được sức mạnh và chất lượng của đội bóng này. Ngoài ra, Real Madrid còn là đội bóng có hàng triệu người hâm mộ trên toàn thế giới. Trong những trận đấu quan trọng và các giải đấu lớn như Champions League hay El Clasico, có hàng triệu khán giả dõi theo những màn tranh tài của Real Madrid.

Những biệt danh khác của CLB Real Madrid

Real Madrid là một trong những câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng nhất thế giới và đã được biết đến với nhiều biệt danh khác nhau. Ngoài Los Blancos là gì như đã được giải đáp kể trên, Real Madrid còn được gọi là:

Xem thêm: Tam sư là gì? Lý do tuyển Anh được gọi là tam sư

Xem thêm: The Kop là gì? CLB bóng đá nào có biệt danh The Kop?

  • Kền kền trắng: Biệt danh này được đặt bởi các nhà bình luận và người hâm mộ bóng đá. Sự tương đồng giữa màu sắc của chim kèn kền trắng và màu sắc trang phục của Real Madrid là nguyên nhân người ta gọi đội bóng bằng biệt danh này.
  • Los Merengues: Tên gọi này cũng xuất phát từ Tây Ban Nha, nhưng được sử dụng rộng rãi cho Real Madrid. “Merengue” có nghĩa là “kẹo mút trắng” và cũng liên quan đến màu sắc chủ đạo của Real Madrid.
  • Los Vikingos: Tên gọi này thể hiện sự mạnh mẽ và tinh thần chiến đấu của Real Madrid trên sân cỏ. Nó được lấy từ hình ảnh những chiến binh Viking cổ đại, thể hiện sự bất khuất và sức mạnh vô biên.
  • Galácticos: Biệt danh này được dùng để chỉ những ngôi sao lớn và đẳng cấp đã chơi cho Real Madrid trong quá khứ. Biệt danh này được đặt ra vào khoảng thập niên 2000, khi Real Madrid đã chiêu mộ nhiều cầu thủ hàng đầu thế giới như Zinedine Zidane, Ronaldo và David Beckham.
  • Los Blancos de la capital: Biệt danh này thể hiện vị thế của Real Madrid là đội bóng hàng đầu ở thủ đô Tây Ban Nha. Nó cũng ám chỉ đến màu sắc trắng chủ đạo của đội bóng.

Kết luận

Vừa rồi là đáp án cho câu hỏi Los Blancos là gì và các biệt danh khác của Real Madrid. Tất cả những biệt danh trên đều thể hiện sự nổi tiếng của Real Madrid trong làng bóng đá thế giới.

Danh mục close menu mobile
Liên kết: kết quả bóng đá trực tuyến | lịch thi đấu