Pressing là gì? Cách hóa giải chiến thuật Pressing

(GMT+7) - View : 432

Pressing là một chiến thuật hay, đang được nhiều đội bóng áp dụng. Vậy bạn có biết Pressing là gì, làm thế nào để triển khai Pressing, cách hóa giải Pressing hiệu quả? Những câu hỏi trên sẽ được ketquabongdavn.com giải đáp ngay sau đây.

Pressing là gì trong bóng đá?

Pressing là một chiến thuật gây áp lực lên đội bóng đối phương. Nó rất hiệu quả trong việc cản trở đối thủ, bởi vì nó cho phép đội bóng có thể áp sát và phá vỡ kế hoạch tấn công của đối thủ. Nếu thực hiện đúng cách, Pressing cũng có thể giúp đội bóng kiểm soát trận đấu và có các cơ hội tấn công nguy hiểm.

Pressing là gì?
Pressing là 1 chiến thuật có hiệu quả cao khi áp dụng

Pressing có thể được thực hiện bằng nhiều cách khác nhau. Một trong những phương pháp phổ biến nhất là Pressing tầm cao. Trong đó, đội bóng sẽ đeo bám và áp sát đối thủ ngay sau khi họ giành được bóng, thường là ở phần sân đối phương. Pressing cũng có thể được thực hiện ở phần sân nhà, bằng cách áp sát đối thủ khi họ đang cố gắng tiến vào khu vực gần khung thành.

Tuy nhiên, việc thực hiện Pressing có thể tiêu tốn nhiều năng lượng, khiến các cầu thủ mệt mỏi khi phải duy trì lối chơi này trong suốt 90 phút trận đấu. Do đó, Pressing thường được thực hiện trong các giai đoạn cụ thể của trận đấu. Đó là: Trong những phút đầu tiên hoặc khi đội bóng đang cố gắng tìm kiếm bàn thắng hoặc trong giai đoạn cuối trận đấu.

Phương pháp hóa giải chiến thuật Pressing

Hóa giải chiến thuật Pressing là một thách thức lớn đối với các đội bóng. Tuy nhiên, có một số cách giúp các đội bóng có thể thoát Pressing là:

Xem thêm: Catenaccio là gì? Nguyên tắc hoạt động Catenaccio ra sao?

Xem thêm: Tiki Taka là gì? Những điều cần biết về chiến thuật Tiki Taka

  • Sử dụng bóng dài: Bằng cách sử dụng những đường chuyền dài và chính xác, đội bóng có thể thoát Pressing và thiết lập lại lối chơi của mình. Khi áp dụng, những cầu thủ cao to có vai trò giữ và phát bóng vào các vị trí phía trước sân bóng;
  • Tìm khoảng trống: Các đội bóng có thể tìm kiếm những khoảng trống của đối phương để đi bóng. Những khoảng trống này thường nằm giữa các cầu thủ đội đối phương;
  • Cải thiện kỹ năng giữ bóng: Kỹ thuật chơi bóng tốt có thể giúp các đội bóng thoát Pressing. Khi đối mặt với lối chơi Pressing, các cầu thủ cần giữ bóng tốt, phối hợp với nhau bằng những đường chuyền ngắn và chính xác để tạo ra sự khác biệt;
  • Thay đổi sơ đồ chiến thuật: Thay đổi sơ đồ chiến thuật của đội bóng có thể giúp chống lại lối chơi Pressing. Sử dụng hệ thống 5 hậu vệ hoặc 3 tiền đạo có thể giúp đội bóng thoát Pressing và tạo ra những khoảng trống cần thiết;
  • Giữ bóng nhiều hơn: Giữ bóng nhiều hơn giúp các đội bóng kiểm soát trận đấu và chống lại lối chơi Pressing của đối thủ. Bằng cách kiểm soát bóng tốt hơn và thực hiện các đường chuyền ngắn, đội nhà có thể làm cho đối thủ mệt mỏi và mất tập trung, tạo ra những khoảng trống để làm bàn.

Kết luận

Vừa rồi là thông tin giải đáp Pressing là gì, cách hóa giải chiến thuật Pressing như thế nào? Hy vọng rằng nhờ đó bạn đọc đã hiểu hơn về 1 chiến thuật đầy thú vị trong bộ môn bóng đá để thỏa sức tận hưởng những trận cầu mãn nhãn.

Danh mục close menu mobile
Liên kết: kết quả bóng đá trực tuyến | lịch thi đấu