Tam sư là gì? Lý do tuyển Anh được gọi là tam sư

(GMT+7) - View : 408

Tam Sư là gì? Đây là biệt danh nổi tiếng của đội tuyển bóng đá quốc gia Anh. Biệt danh này được sử dụng rộng rãi trong giới bóng đá và là biểu tượng cho sức mạnh và uy tín của đội tuyển. Cùng tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa của biệt danh này qua bài viết của ketquabongdavn.com sau đây.

Nguồn gốc biệt danh tam sư là gì?

Tam sư là biệt danh quen thuộc của đội tuyển bóng đá quốc gia Anh, được lấy từ huy hiệu chính thức của Liên đoàn bóng đá Anh (FA). Huy hiệu này có hình 3 con sư tử chồng lên nhau theo chiều dọc, được trang trí với những bông hồng rải rác giữa các khoảng trống.

Tam sư là gì?
Tam sư là biệt danh của đội tuyển Anh

Hình ảnh sư tử trên huy hiệu của Liên đoàn bóng đá Anh không chỉ mang ý nghĩa lịch sử với nước Anh mà còn kết nối với biểu tượng của hoàng gia. Vào thế kỷ 12, Vua Henry I được mệnh danh là sư tử của nước Anh, và ông là người đầu tiên in hình sư tử lên huy hiệu của mình vào năm 1100. Khi kết hôn với Adeliza, người cũng xuất thân trong gia đình dùng hình sư tử làm biểu tượng, nhà vua đã thêm con sư tử thứ 2 vào huy hiệu của mình để kỷ niệm sự kiện đặc biệt này. Năm 1154, khi Vua Henry II kết hôn với Eleanor xứ Aquitaine, người cũng có liên quan đến hình ảnh sư tử trên gia huy, huy hiệu được thêm một con sư tử thứ 3.

Sau khi thành lập vào năm 1863, Liên đoàn bóng đá Anh đã sử dụng huy hiệu này trên áo đấu của đội tuyển Anh trong trận đấu gặp tuyển Scotland vào năm 1872, và biệt danh “Tam sư” đã ra đời từ đó. Biểu tượng sư tử không chỉ truyền tải ý nghĩa về sự mạnh mẽ, quyền uy và lòng trung thành với nước Anh, mà còn là một phần không thể thiếu trong lịch sử và truyền thống của bóng đá Anh.

Ý nghĩa của biệt danh tam sư với đội tuyển Anh

Ý nghĩa biệt danh tam sư là gì? Tam sư được coi là biệt danh đầy tự hào của đội tuyển Anh, thể hiện sức mạnh và sự kiêu hãnh của đội bóng trong các trận đấu quốc tế. Nó là một biểu tượng văn hóa và truyền thống của bóng đá Anh. Biệt danh này cũng đã trở thành một phần không thể thiếu trong lịch sử và danh tiếng của đội tuyển.

Ngoài ra, biệt danh này còn liên quan đến lịch sử của Anh Quốc, khi mà sư tử là biểu tượng quốc gia của đất nước này. Sư tử được xem là loài vật đại diện cho sức mạnh, dũng cảm và sự chắc chắn, những phẩm chất mà đội tuyển Anh muốn thể hiện trên sân cỏ. Hình ảnh 3 con sư tử được coi là biểu tượng của Anh, tôn vinh sức mạnh và lòng kiêu hãnh của đội tuyển. Với những thành tích và lịch sử lâu đời của mình, biệt danh tam sư đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa bóng đá của Anh, được người hâm mộ trên khắp thế giới sử dụng để gọi tên đội tuyển này.

Xem thêm: Los Blancos là gì, là biệt danh của CLB nào?

Xem thêm: Tifosi là gì trong bóng đá? Cách nhận diện Tifosi

Kết luận

Vừa rồi là thông tin giải đáp về nguồn gốc, ý nghĩa của biệt danh tam sư là gì? Biệt danh này thể hiện rõ nhất tinh thần, ý chí của những cầu thủ nước Anh, sẵn sàng cống hiến hết mình vì màu cờ sắc áo.

Danh mục close menu mobile
Liên kết: kết quả bóng đá trực tuyến | lịch thi đấu