100g súp lơ bao nhiêu calo? Ăn súp lơ có mập hay không?

(GMT+7) - View : 548

Súp lơ là một loại rau củ rất phổ biến tại Miền Bắc và có giá trị dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể. Vậy ăn súp lơ có béo không? Súp lơ bao nhiêu calo? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ chi tiết sau đây của ketquabongdavn.com nhé!

100g súp lơ bao nhiêu calo?

Súp lơ  có tên khoa học trong tiếng Anh là Brassica oleracea L. var. botryis L. Súp lơ là một giống rau thuộc họ Cải thường sinh sống và phát triển ở vùng ôn đới hoặc vùng nhiệt đới gió mùa. Thân súp lơ đạt độ cao 50 -70 cm, lá mọc thưa phân bố trực tiếp trên phần thân, cụm hoa súp lơ rất to và nó tập trung ở phần ngọn.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng thì bên trong súp lơ chứa nhiều vitamin và các loại khoáng chất như: vitamin C, chất xơ, protein, kali, canxi, sắt, phopho … và đặc biệt súp lơ không hề chứa chất béo.

Hiện nay súp lơ tại Việt Nam có ba loại chính là: súp lơ trắng, súp lơ xanh và súp lơ tím. Tuy nhiên súp lơ loại tím không được trồng phổ biến như hai loại súp lơ còn lại.

100g súp lơ bao nhiêu calo?

Súp lơ xanh bao nhiêu calo?

Súp lơ xanh hay còn gọi là bông cải xanh trong 100g sẽ cung cấp 34 calo. 1/2 chén súp lơ xanh sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 15 calo. Hàm lượng calo này được các chuyên gia đánh giá tương đối thấp.

100g súp lơ trắng bao nhiêu calo?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trong 100g súp lơ trắng sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 31 calo.

Ăn súp lơ có béo không?

Như đã chia sẻ ở bên trên thì súp lơ là một sản phẩm chất dinh dưỡng chứa rất ít calo chỉ khoảng từ 30 – 35 calo. Vậy ăn súp lơ có béo không?

Một số nghiên cứu thì một người trưởng thành sẽ cần lượng calo cần nạp vào cơ thể khoảng 2000 -2200 calo. Để ăn no với súp lơ thì chúng ta sẽ cần ăn khoảng 6kg. Mà với số lượng này chúng ta rất khó có thể ăn hết trong vòng một ngày nên lượng calo mà súp lơ cung cấp sẽ vô cùng thấp.

Theo chuyên gia dinh dưỡng các loại súp lơ xanh và trắng đều cung cấp nhiều vitamin C và chất xơ cũng như các loại chất khoáng nên sẽ giúp cho chúng ta cảm thấy no lâu hơn. Cơ thể sẽ được cung cấp chất dinh dưỡng tối ưu hơn và không gây tăng cân. Đặc biệt súp lơ còn hỗ trợ giảm cân vô cùng hiệu quả.

Ăn súp lơ có tác dụng gì?

Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Nghiên cứu khoa học thì trong súp lơ có chứa sulforaphane nên nó giúp giảm lượng đường trong máu một cách tối đa. Thường xuyên bổ sung loại rau này vào chế độ ăn uống sẽ giúp bạn có thể giảm được các bệnh liên quan đến tiểu đường.

Phòng chống ung thư

Trong súp lơ xanh có thành phần Sulforaphane và chất chống oxy hóa, các hợp chất tự nhiên khác có thẻ ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư bên trong cơ thể.

Giúp hệ xương khỏe mạnh

Súp lơ có thành phần canxi vô cùng dồi dào nên nó giúp hệ xương phát triển một cách hoàn thiện.

Giảm cholesterol

Các chất trong súp lơ trắng lcó tác dụng làm giảm lượng cholesterol, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và các căn bệnh về ung thư khác. Theo các chuyên gia nghiên cứu thì súp lơ trắng luộc đặc biệt hữu ích để giảm lượng cholesterol.

Tốt cho thị giác

Crotenoit trong súp lơ cùng với lutein và zeaxanthin , hỗ trợ làm giảm nguy cơ gây rối loạn thị lực khi tuổi tác tăng cao.

Xem thêm: Hạnh nhân bao nhiêu calo? Ăn hạnh nhân có mập không?

Xem thêm: 1 quả quýt bao nhiêu calo? Ăn quýt có giúp giảm cân không?

Xem thêm: [Góc tìm hiểu] Dứa bao nhiêu calo? Ăn dứa có béo không?

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu và lý giải 100g súp lơ bao nhiêu calo. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Danh mục close menu mobile
Liên kết: kết quả bóng đá trực tuyến | lịch thi đấu