100gr lạp xưởng bao nhiêu calo? Ăn lạp xưởng có béo không?

(GMT+7) - View : 476

Lạp xưởng là một món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc rất được yêu thích tại Việt Nam hiện nay. Vậy lạp xưởng bao nhiêu calo? Ăn lạp xưởng có gây béo hay không? Để giải đáp những thắc mắc xung quanh chủ đề dinh dưỡng này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ chi tiết sau đây của ketquabongdavn.com nhé!

Lạp xưởng là gì?

Lạp xưởng là một loại thức ăn vô cùng đặc biệt được làm từ thịt nạc và mỡ heo xay nhuyễn trộn với rượu, đường sau đó được nhồi vào ruột heo khô. Đặc biệt lạp xưởng được làm chín bằng cách lên men tự nhiên. Có 2 loại lạp xưởng phổ biến hiện nay là nạp xưởng khô và lạp xưởng tươi. Loại lạp xưởng khô thường được lưu trữ sử dụng trong một khoảng thời gian dài

Ở Trung Quốc món ăn này rất nổi tiếng ở các vùng Tứ Xuyên và Quảng Đông. Sau đó nó dần du nhập vào Việt Nam và trở thành một món ăn không thể thiếu trong dịp tết.

100gr lạp xưởng bao nhiêu calo?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu thì trong 100g nạp xưởng sẽ cung cấp khoảng 340 calo. Nếu bạn chiên nạp xưởng lên ăn thì nó sẽ cung cấp cho bạn 356 calo. Như vậy từ những phân tích trên đây bạn đã có thể nắm rõ được 1 cây lạp xưởng bao nhiêu calo. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là kích thước và cách chế biến các loại lạp xưởng khác nhau cũng ảnh hưởng đến giá trị calo của nạp xưởng.

100gr lạp xưởng bao nhiêu calo?

100gr lạp xưởng bao nhiêu calo?

Cụ thể hàm lượng calo của một số loại lạp xưởng phổ biến như sau:

  • 100g lạp xưởng heo sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 326 calo;
  • 100g lạp xưởng bò sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 318 calo;
  • 100g lạp xưởng hun sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 350 calo;
  • 100g lạp xưởng Ý sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 344 calo.

Ăn lạp xưởng có mập không?

Bên cạnh những thắc mắc lạp xưởng bao nhiêu calo thì nhiều người cũng quan tâm nạp xưởng ăn có gây béo không.  Một ngày mỗi người sẽ ăn 3 bữa và cung cấp khoảng 2000 calo. Từ đó, chúng tacó thể tính toán được mỗi bữa ăn sẽ cung cấp cho cơ thể vào khoảng 667 calo. Tuy nhiên, nếu chỉ ăn lạp xưởng không cho một bữa ăn thì bạn sẽ phải ăn 10 chiếc mới cảm giác được no bụng. Nhưng lượng lạp xưởng ăn như vậy sẽ cung cấp vào khoảng 1700 calo.

Với hàm lượng calo quá cao thì bạn ăn nhiều nạp xưởng chắc chắn sẽ gây béo cho cơ thể. Tuy nhiên, lạp xưởng rất dễ ngán nên rất ít người có thể ăn được với số lượng lớn. Nên bạn nếu ăn 1- 2 cái lạp xưởng thì không cần quá quan tâm về mặt cân nặng.

Cách ăn lạp xưởng mà không tăng cân

Ăn nạp xưởng nếu như biết ăn đúng cách thì bạn hoàn toàn không cần phải quá quan tâm về vấn đề tăng cân. Trong bữa ăn, bạn nên ưu tiên kết hợp ăn với nhiều loại rau xanh… Sau khi ăn lạp xưởng bạn nên uống trà để thanh lọc cơ thể và tốt cho hệ tiêu hóa hơn.

Bạn chỉ nên ăn lạp xưởng như một món ăn phụ không nên ăn quá nhiều nạp xưởng thay cho cơm vì nó sẽn khiến bạn dư thừa một lượng calo lớn. Nếu lo lắng ăn nhiều sẽ mập thì bạn nên cân bằng chế độ ăn uống của mình một cách hợp lý.

Nếu trong một bữa ăn bạn bạn đã ăn được 3 chiếc lạp xưởng thì bạn không nên ăn thêm nhiều các loại thức ăn giàu đạm khác như: thịt, cá, trứng… Ngoài ra, lạp xưởng còn chứa rất nhiều loại chất béo khác nhau Trong bữa ăn có lạp xưởng, bạn nên cân bằng giảm lượng dầu mỡ trong một số món ăn như: Đồ chiên rán, da nhiều mỡ, nội tạng động vật, bơ sữa…

Xem thêm: Tóp mỡ bao nhiêu calo? Ăn tóp mỡ có béo không?

Xem thêm: Đậu phụ bao nhiêu calo – Hướng dẫn làm các món ăn giảm cân hiệu quả từ đậu phụ

Xem thêm: 1 quả lê bao nhiêu calo? Ăn lê có béo hay không?

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu lạp xưởng bao nhiêu calo? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Danh mục close menu mobile
Liên kết: kết quả bóng đá trực tuyến | lịch thi đấu