100g Ức gà bao nhiêu protein? Ăn ức gà có tác dụng gì?

(GMT+7) - View : 441

Ức gà là một thực phẩm dinh dưỡng không thể thiếu đối với những người rèn luyện thể hình. Vậy 100g ức gà bao nhiêu protein? Cùng tìm hiểu trong bài phân tích và chia sẻ sau đây của ketquabongdavn.com.

100g ức gà bao nhiêu protein?

Ức gà là một thực phẩm dinh dưỡng được lựa chọn hàng đầu bởi những người tập luyện thể hình và giảm cân. Với hàm lượng protein cao cùng với lượng calorie thấp, nếu bạn ăn quá nhiều thịt gà thì lượng hấp thụ calorie cũng sẽ tương đối thấp.

Với câu hỏi, 100g ức gà bao nhiêu protein thì theo các chuyên gia dinh dưỡng lượng protein được tính như sau:

  • 100g ức gà sống với điều kiện lọc bỏ da và xương thì sẽ cung cấp khoảng 22.5g protein.
  • 100g ức gà được chế biến và lọc bỏ da – xương sẽ cung cấp 31.02g protein.

100g ức gà bao nhiêu protein?

Như vậy, đối với câu hỏi 1kg ức gà bao nhiêu protein thì bạn cũng có thể tính toán ra được. Tuy nhiên, lượng protein có trong ức gà có thể sẽ được thay đổi khi chúng ta áp dụng các cách chế biến khác nhau. Thế nên, bạn cần kết hợp với các thực phẩm lành mạnh để ức gà có thể phát huy công dụng cung cấp nhiều gia trị dinh dưỡng cho con người.

Ngoài ra thì bạn cũng nên lưu ý100gr ức gà bao nhiêu calo? Theo các chuyên gia thì lượng calo được tính toán trong khoảng:

  • Ức gà sống được thực hiện lọc bỏ da – xương thì có đến120 calo/100g
  • Với ức gà đã được nấu chín đã lọc bỏ da – xương thì sẽ cung cấp 165 calo/100g

Ăn ức gà có tác dụng gì?

Giúp phát triển cơ bắp

Ức gà chứa nhiều protein nên đây là một thực phẩm không thể thiếu đối với những người muốn tăng cơ. Nhóm vitamin B và niacin trong ức gà giúp cho cơ thể được dẻo dai và thể lực tốt hơn trong quá trình diễn ra các hoạt động thể chất.

Hỗ trợ giảm cân

Nếu bạn thắc mắc ăn ức gà có giảm cân không thì về cơ bản ức gà cung cấp ít năng lượng nhưng rất giàu protein và dưỡng chất. Vì vậy nó thường áp dụng cho những người thực hiện chế độ giảm cân. Đối với người đang ăn kiêng, ăn ức gà sẽ giúp cơ thể kích thích khả năng tăng cơ và đốt mỡ một cách hiệu quả.

Một nghiên cứu khoa học năm 2016 về béo phì đã cho ra khẳng định rằng protein trong ức gà giúp hỗ trợ giảm cân và tăng lạc cho cơ vô cùng tốt. Do đó, nếu bạn có ý định giảm cân thì có thể tham khảo ức gà vào trong chế độ ăn kiêng của mình.

Tốt cho mắt

Giá trị dinh dưỡng giúp ngăn ngừa tốt các bệnh về mắt do hàm lượng retinol, alpha và beta-carotene và lycopene trong ức gà đều tốt cho thị lực đặc biệt là những người lớn tuổi tránh tình trạng mắt bị đục tinh thể.

Cải thiện quá trình trao đổi chất

Vitamin B6 có trong thịt gà sẽ giúp cho quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh và hiệu quả hơn. Chúng giúp các tế bào phản ứng nhanh với enzyme, giúp tăng cường sức khỏe và lưu thông mạch máu. Chúng giữ cho năng lượng của bạn cao và giúp tăng cường quá trình trao đổi chất diễn ra thuận lợi hơn.

Một số lợi ích khác

  • Trong ức gà về cơ bản có chứa nhiều axit amin tryptophan, một chất giúp thư giãn cơ thể và giúp giảm căng thẳng về thần kinh một cách hiệu quả.
  • Ức gà là thực phẩm dễ tiêu hoá giúp tăng cường sự hoạt động của hệ thống miễn dịch diễn ra tốt hơn.
  • Hàm lượng protein cao cộng với lượng phốt pho trong thịt gà là những yếu tố cần thiết giúp cho hệ xương phát triển một cách tốt nhất.
  • Giá trị dinh dưỡng của ức gà giúp cho các mạch máu lưu thông một cách tốt hơn. Nó còn chứa một lượng axit béo tốt là omega3 giúp chống đột quỵ hiệu quả.

Xem thêm: [Giải đáp] Bánh bò bao nhiêu calo? Ăn bánh bò có mập không?

 

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu 100g Ức gà bao nhiêu protein? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Xem thêm: 1 quả chuối bao nhiêu protein? Ăn chuối có tác dụng gì?

 

Danh mục close menu mobile
Liên kết: kết quả bóng đá trực tuyến | lịch thi đấu