1 lát bánh mì sandwich bao nhiêu calo? Ăn bánh mì béo không?

(GMT+7) - View : 384

Bánh mì sandwich là một món ăn vô cùng thông dụng trong bữa sáng. Vậy 1 lát bánh mì sandwich bao nhiêu calo? Ăn bánh mì béo không? Cùng tìm hiểu trong bài phân tích và chia sẻ sau đây của ketquabongdavn.com nhé!

1 lát bánh mì sandwich bao nhiêu calo?

Bánh mì là một loại thực phẩm làm từ lúa mì hoặc ngũ cốc, men cùng với những thành phần dùng để chế biến khác. Vì thế, bánh mì về cơ bản rất giàu calo, chứa nhiều carbs, ít các vi chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể . Tuy nhiên, hiện tại con người đã khắc phục vấn đề này chắc cách chế biến thêm các loại ngũ cốc nguyên hạt hay các loại hạt nảy mầm để có thể mang lại lợi ích tốt nhất cho sức khỏe.

Trung bình 1 lát bánh mì sandwich bao nhiêu calo? Bánh mì sandwich trắng (25gr) chứa 67 calo và cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể như:

1 lát bánh mì sandwich bao nhiêu calo?

1 lát bánh mì sandwich bao nhiêu calo?

 • Trong bánh mì có chứa Carbs: 13gr
 • Trong bánh mì có chứa Chất đạm: 2gr
 • Trong bánh mì có chứa Chất béo: 1gr
 • Trong bánh mì có chứa Chất xơ: 0.6gr
 • Trong bánh mì có chứa Vitamin B1: 8% RDI (giá trị dinh dưỡng được khuyến dùng mỗi ngày)
 • Trong bánh mì có chứa Vitamin B2: 5% RDI
 • Trong bánh mì có chứa Vitamin B3: 5% RDI
 • Trong bánh mì có chứa Vitamin B9: 7% RDI
 • Trong bánh mì có chứa Khoáng chất: 7% RDI natri, 6% RDI mangan, 6% RDI selen, 5% RDI sắt,…

Ăn bánh mì có mập không?

Theo như phân tích cảu các chuyên gia dinh dưỡng đã chia sẻ, mỗi lát bánh mì trắng sẽ cung cấp 67 calo, trong một bữa sáng bạn có thể ăn 4 lát bánh mì sandwich 268 calo kèm với một cốc sữa bò (170ml) chứa 23 calo. Vậy bữa ăn sáng của bạn về cơ bản sẽ cung cấp 291 calo, là con số tương đối ổn giúp cơ thể đảm bảo được các hoạt động hàng ngày mà không lo bị mập

Khẩu phần ăn bánh mì và uống sữa bò được tính toán sẽ cung cấp lượng calo thấp hơn nhiều nếu như bạn ăn phở gà (thường 400 – 500 calo), 1 gói xôi gấc (có thể đến 600 calo) hoặc 1 gói gói xôi ngô thông thường

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số loại bánh mì giảm cân như bánh mì được làm từ bột yến mạch, bột mì nguyên cám, bột ngũ cốc hay bột mì đen cũng giúp bạn có thể kiểm soát được lượng calo được hiệu quả hơn.

Cách bảo quản bánh mì sandwich

Thời hạn sử dụng bánh mì sandwich không chỉ phụ thuộc vào nguyên liệu mà nó còn có sự ảnh hưởng bởi cách bảo quản củ con người

Bánh mì thường có xu hướng nhanh bị hỏng hơn nếu như bạn bảo quản chúng trong những mối trường ẩm thấp. Vì thế, nếu bảo quản bánh ở nhiệt độ phòng thì bạn có thể sử dụng bánh mì từ từ 3- 7 ngyà.

Ngoài ra, nếu bạn bảo quản bánh mì trong túi kín và để trong tủ lạnh có thể sẽ kép dài được thời gian sử dụng được hiệu quả hơn. Thậm chí, đặt trong ngăn đông bánh mì còn có thể sử dụng được đến 6 tháng.

Các loại bánh mì cũ thông thường sẽ được tiến hành bảo quản theo nhiều cách khác nhau nhưng phải đảm bảo bánh mì không bị hỏng trước khi bạn sử dụng. Do đó, bạn có thể tận dụng một số mẹo bảo quản cơ bản như sau:

 • Chế biến nhanh bánh mì thành nhiều món như món nướng, bánh quy giòn, bánh mì pudding,…
 • Sử dụng bánh mì cũ vụn làm cách món như bánh mì pate
 • Cắt nhỏ và bảo quản bánh mì trong ngăn đông để có thể sử dụng được lâu hơn.

Xem thêm: Gà rán bao nhiêu calo? Ăn gà rán có gây béo hay không?

Xem thêm: 100g thịt gà bao nhiêu calo – Cách ăn thịt gà để giảm cân

Xem thêm: Quả na bao nhiêu calo? Ăn quả na có tác dụng gì?

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu 1 lát bánh mì sandwich bao nhiêu calo? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Danh mục close menu mobile
Liên kết: kết quả bóng đá trực tuyến | lịch thi đấu