Gà rán bao nhiêu calo? Ăn gà rán có gây béo hay không?

(GMT+7) - View : 563

Gà rán bao nhiêu calo? Ăn gà rán có béo không? Cùng tìm hiểu đáp án cho những câu hỏi này trong bài phân tích và chia sẻ sau đây của ketquabongdavn.com để biết thêm chi tiết nhé!

Gà rán bao nhiêu calo?

Theo tính toán của các chuyên gia dinh dưỡng thì trung bình trong 1 miếng gà rán khoảng 184gr sẽ chứa 499 calo và trong một miếng gà rán sẽ có những thành phần cơ bản như sau:

  • Trong một miếng gà rán chứa Carbohydrate: 31.7gr
  • Trong một miếng gà rán chứa Đường: 0.7gr
  • Trong một miếng gà rán chứa Natri: 1410mg
  • Trong một miếng gà rán chứa Chất đạm: 35.4gr
  • Trong một miếng gà rán chứa Chất xơ: 2.2gr
  • Trong một miếng gà rán chứa Chất béo: 25.7gr
  • Trong một miếng gà rán chứa Cholesterol: 126mg

Ngoài ra gà rán còn chung cấp cho cơ thể selen, vitamin B3 (niacin), vitamin B6 và photpho cung cấp cho cơ thể, giúp người dùng gà gián được cung cấp thêm nhiều dinh dưỡng cho cơ thể.

Gà rán bao nhiêu calo?

Gà rán bao nhiêu calo?

Ăn gà rán có béo không?

Làm tăng cholesterol

Hầu hết các loại đề ăn nhanh chiên rán đều gây tích lũy cholesterol có hại và gà rán cũng không phải là một ngoại lệ khi cung cấp 126mg cholesterol.

Cholesterol  sẽ được tích tụ trong thành động mạch khiến mạch máu bị thu hẹp, dần theo thời gian sẽ gây sơ vữa động mạch và tích tụ gây nghẽn mạch ảnh hưởng đến tuần hoàn lưu thông máu.

Có thể khiến cơ thể tăng cân

Với lượng calo rất lớn có trong một miếng gà rán khá nhiều nên nó chính là nguyên gây ra hiện tượng tích tụ mỡ béo phì cho cơ thể. Đặc biệt lượng calo cao không phải đến thịt gà mà nó đến từ bột chiên và dầu mỡ ngấm vào thịt gà.

Như vậy để tiêu thụ 500 calo có trong 1 miếng gà, bạn sẽ phải dành ra 100 phút đi bộ, 40 phút chạy và 60 phút để thực hiện đạp xe một cách hiệu quả nhất.

Tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2

Tăng cân và nồng độ cholesterol trong máu được xem là một dấu hiệu cơ bản dẫn đến tiểu đường loại 2. Bên cạnh đó, một nghiên cứu vào năm 2014 đã chứng minh được việc ăn quá nhiều đồ rán sẽ dẫn đến mắc cách bệnh về tiểu đường loại 2 vô cùng nguy hiểm. Do đó bạn nên hạn chế ăn các loại đồ rán

Vì vậy, ăn gà rán thường xuyên sẽ khiến bạn tăng lượng cholesterol, dẫn đến tăng nguy cơ mắc bệnh lý này.

Có thể làm ảnh hưởng đến tâm trạng

Bên trong não của con ngướiẽ sản xuất ra một  serotonin tạo cảm giác vui vẻ, lượng hormone này có thể sẽ được thay đổi bởi 95% nguồn cung cấp serotonin cho cơ thể và được sản xuất bởi một loại vi khuẩn đường ruột của hệ tiêu hóa.

Việc ăn gà rán thường xuyên tích tụ nhiều chất có hại hơn ảnh hưởng đến đường ruột. Vì vậy chúng vô tình ức chế lượng serotonin có thể được sản sinh ra và truyền đến não của cơ thể.

Điều này sẽ lí giải cho việc khi ăn gà rán hay các món chiên sẽ khiến cho cơ thể hay bị cáu kính và mất kiểm soát cảm xúc hơn.

Xem thêm: Tìm hiểu xôi bao nhiêu calo? Ăn xôi nhiều có béo hay không?

Ăn nhiều gà rán làm tăng nguy cơ tử vong

Theo một số nghiên cứu đặc biệt của các nhà khoa học thì một người phụ nữ ăn nhiều món chiên sẽ có nguy cơ tử vong cao hơn 13% so với những người phụ nữ không ăn bất kỳ món chiên nào.

Bên cạnh đó, với những lý do kể trên thì bạn nên hạn chế ăn gà rán để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mình.

Xem thêm: [Giải đáp] Bánh bò bao nhiêu calo? Ăn bánh bò có mập không?

Xem thêm: Rau muống bao nhiêu Calo? Ăn rau muống có giảm cân không?

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu Gà rán bao nhiêu calo? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Danh mục close menu mobile
Liên kết: kết quả bóng đá trực tuyến | lịch thi đấu