[Giải đáp] Bánh bò bao nhiêu calo? Ăn bánh bò có mập không?

(GMT+7) - View : 467

Bánh bò là một món ăn ẩm thực nổi tiếng tại Việt Nam đặc biệt là miền Nam. Vậy bánh bò bao nhiêu calo? Ăn bánh bò có béo không? Cùng tìm hiểu vấn đề dinh dưỡng này trong bài phân tích và chia sẻ sau đây của ketquabongdavn.com nhé!

Bánh bò là bánh gì?

Bánh bò là một loại bánh rất nổi tiếng tại miền Nam. Bánh bò là một món ăn khá đơn giản và dễ thực hiện, các nguyên liệu để làm bánh cũng rất dễ tìm ngoài chợ. Nó chủ yếu được chế biến từ gạo tẻ và bột sắn. Thông thường khi làm bánh bò chúng ta sẽ sử dụng đường thốt nốt, cốt dừa và các nguyên liệu đặc biệt khác tùy người chế biến bánh sử dụng.

Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu thì bạn sẽ sử dụng lá để gói bánh. Ngoài ra thêm các nguyên liệu kèm tùy ý thì bạn sẽ cần phải ủ bột để làm bánh và hấp bánh. Đây là công thức cơ bản để làm bánh bò hấp. Ngoài cách hấp, thì bạn có thể làm bánh bò nướng, bánh bò dừa hoặc bánh bò sữa thơm ngon hấp dẫn. Vậy bánh bò bao nhiêu calo

Bánh bò bao nhiêu calo?

Bánh bò bao nhiêu calo?

Bánh bò bao nhiêu calo?

Vậy theo bạn, bánh bò bao nhiêu calo và có những dưỡng chất gì đặc biệt? Dựa trên phân tích của các chuyên gia dinh dưỡng, hàm lượng calo trong mỗi loại bánh bò sẽ không có sự giống nhau. Để xác định bánh bò bao nhiêu calo sẽ còn phụ thuộc vào nguyên liệu và công thức làm bánh của từng người thực hiện. Cụ thể lượng calo được ước tính trong một số loại bánh bò cơ bản như sau:

  • Bánh bò cốt dừa sẽ cung cấp lượng calo cho cơ thể là 90 kcal
  • Bánh bò thốt nốt sẽ cung cấp lượng calo cho cơ thể là 130 kcal
  • Bánh bò nướng sẽ cung cấp lượng calo cho cơ thể là 115 kcal
  • Bánh bò sữa sẽ cung cấp lượng calo cho cơ thể là 240 kcal
  • Bánh bò chiên vừng sẽ cung cấp lượng calo cho cơ thể là 160 kcal

Trên thực tế, bánh bò là một loại bánh có lượng calo cao, bánh bò càng dùng nhiều nguyên liệu để chế biến thì lượng calo trong bánh sẽ càng cao. Ngoài ra, bánh bò hấp, nướng thường sẽ có calo thấp hơn nếu như bạn chiên bánh.

Ăn bánh bò có mập không?

Bánh bò là một loại bánh có lượng calo khá cao, bởi vì nguyên liệu chế biến bánh bò được làm từ bột gạo, đường. Do đó, trong bánh bò sẽ chứa lượng tinh bột cao giúp bạn no lâu hơn.

Tuy nhiên, nếu cơ thể hấp thụ lượng tinh bột quá mức, những chất dinh dưỡng này sẽ chuyển hóa thành đường hữu cơ và tích tụ trong cơ thể. Nếu không nhanh chóng đào thải thì nó sẽ trở thành mỡ thừa khiến cho cơ thể trở nên béo và thừa cân không được cân đối.

Chưa kể, bánh bò sữa, ăn bánh bò kèm với cốt dừa hay bánh bò chiên còn có thể khiến cho cơ thể của bạn tích lũy nhiều mỡ hơn,… Như vậy việc ăn bánh bò quá nhiều sẽ khiến cho cơ thể của bạn tích lũy nhiều mỡ thừa hơn.

Để không bị mập lên sau khi ăn bánh bò bạn nên chỉ ăn bánh bò 2 lần/ tuần, không nên ăn bánh bò thay cơm, ăn trước khi đi ngủ. Điều này sẽ khiến bạn bị rối loạn tiêu hóa ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân sau này.

Trước và trong khi ăn bánh bò bạn nên ăn chậm và nhai kỹ uống nhiều nước lọc để thanh lọc cơ thể. Thay vì ăn bánh bò, bạn có thể ăn bánh mì đen, bánh mì ngũ cốc, gạo lứt để cơ thể có thể cung cấp nhiều dưỡng chất mà vẫn có thể thực hiện giảm cân một cách hiệu quả.

Xem thêm: Ăn cùi dừa có béo không? Một số lợi ích cơ bản của cùi dừa

Xem thêm: Bánh AFC bao nhiêu calo, ăn như thế nào đẹp dáng?

Xem thêm: Me bao nhiêu calo? Ăn me thỏa thích có sợ béo không?

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu Bánh bò bao nhiêu calo? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Danh mục close menu mobile
Liên kết: kết quả bóng đá trực tuyến | lịch thi đấu