1 quả táo bao nhiêu calo? Ăn táo có béo hay không?

(GMT+7) - View : 556

Táo là một loại trái cây rất phổ biến tại Việt Nam và có giá trị dinh dưỡng vô cùng cao. Vậy 1 quả táo bao nhiêu calo? Ăn táo có béo không? Cách ăn táo giúp giảm cân như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài phân tích và chia sẻ sau đây của ketquabongdavn.com nhé!

1 trái táo bao nhiêu calo?

Để trải lời cho câu hỏi  1 quả táo bao nhiêu calo thì chúng ta cùng phân tích các chất dinh dưỡng có trong 1 trái táo khoảng 100 g như sau:

  • Ước tính lượng Calo trong 1 quả táo là 52
  • Lượng Nước: 86%
  • Lượng Protein: 0,3 gram
  • Lượng Carbs: 13,8 gram
  • Lượng Đường: 10,4 gram
  • Lượng Chất xơ: 2,4 gram
  • Lượng Chất béo: 0,2 gram

1 trái táo bao nhiêu calo?

1 trái táo bao nhiêu calo?

Giá trị dinh dưỡng của táo

Trong táo chủ yếu là carbs và nước, Ngoài ra táo cũng chứa đường nhưng chủ yếu là đường fructose, sucrose và glucose.

Mặc dù có hàm lượng carb và đường cao nhưng táo có chỉ số đường huyết rất thấp. Vì vậy ăn táo mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Về cơ bản bên trong 1 quả táo có đến 86% là nước. Táo rất giàu chất sơ nên mang lại hiệu quả giảm cân tốt. Một quả táo khoảng 100g sẽ có đến 14g chết xơ, chiếm 17% giá dinh dưỡng dưỡng của một quả táo.

Ngoài ra táo còn là một loại trái cây có nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt nó còn có thêm nhiều chất chống oxy hóa có tác dụng nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

Ăn táo có béo không?

Sau khi tìm hiểu 1 quả táo bao nhiêu calo thì chúng ta cùng phân tích ăn táo có béo không như sau:

Táo có rất ít calo nên ăn táo không gây béo. Hơn nữa trong táo có nhiều chất xơ, lượng đường huyết thấp nên đem lại hiệu quả giảm cân vô cùng tuyệt vời. Đặc biệt, việc ăn táo vào buổi sáng còn giúp cung cấp đủ chất dinh dưỡng để bạn có thể thực hiện hoạt động thoải mái trong vòng một ngày.

Bên cạnh đó bạn cần lưu ý nên ăn táo kết hợp cùng với các sản phẩm các sẽ cung cấp lượng calo vừa đủ cho cơ thể vào buổi sáng.  Ngoài ra khi ăn táo bạn cân phải lưu ý một số điểm cơ bản như sau:

  • Trong hạt táo có chứa chất kịch độc cyanide nên khi ăn táo giảm cân bạn nên chý ý loại bỏ sạch hạt táo.
  • Hạn chế ăn các loại táo quá chua vì nó có thể sẽ làm tổn thương đến dạ dày của bạn.
  • Cần kiên trì áp dụng các biện pháp giảm béo trong một thời gian dài mới có thể đem lại một hiệu quả tốt nhất.

Cách ăn táo giảm cân đúng cách

Ăn táo trước hoặc sau bữa ăn

Bạn có thể ăn táo trước hoặc sau bữa ăn để cải thiện cân nặng một cách hiệu quả. Hãy ăn táo mỗi khi cảm thấy đói vì nó sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu và đem lại hiệu quả cho quá trình giảm cân.

Nên ăn 3 quả táo mỗi ngày

Sau khi tìm hiểu 1 quả táo bao nhiêu calo bạn nên ăn ít nhất 3 quả táo một ngày sẽ giúp bạn giảm cân tốt hơn. Nếu bạn cảm thấy có thể thay thế bữa ăn nhẹ của mình bằng một quả táo chắc chắn sẽ đem đến hiệu quả giảm cân bất ngờ.

Kết hợp nước ép táo cùng chế độ ăn uống khoa học

Việc giảm cân với táo chỉ mang tới kết quả tốt khi bạn kết hợp với một chế độ ăn uống hợp lý. Cần tránh xa các chất kích thích như rượu bia hoặc mỡ động vật sẽ giúp bạn có được hiệu quả giảm cân tốt nhất.

Xem thêm: [Góc tìm hiểu] Dứa bao nhiêu calo? Ăn dứa có béo không?

Xem thêm: Gạo lứt bao nhiêu calo – Một số lưu ý quan trọng khi ăn gạo lứt giảm cân

Xem thêm: Củ từ bao nhiêu calo? Củ từ có tốt không?

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu 1 quả táo bao nhiêu calo? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Danh mục close menu mobile
Liên kết: kết quả bóng đá trực tuyến | lịch thi đấu