[Giải đáp] 1 quả bơ bao nhiêu calo? Ăn bơ có béo không?

(GMT+7) - View : 545

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì bơ là một loại thực phẩm lành mạnh đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể. Vậy 1 quả bơ bao nhiêu calo? Ăn bơ có béo không? Cùng tìm hiểu trong bài phân tích và chia sẻ sau đây của ketquabongdavn.com nhé!

1 quả bơ bao nhiêu calo?

Bơ là một loại trái cây có vị ngậy đặc trưng. Về cơ bản chúng ta rất ít khi quan tâm 1 quả bơ bao nhiêu calo. Thế nhưng, khi bạn muốn thực hiện một chế độ giảm cân tốt cho sức khỏe, bạn bắt buộc phải chú ý tới vấn đề này.

Một quả bơ bao nhiêu calo? Số lượng calo trong một quả bơ sẽ phụ thuốc rất nhiều vào kích thước và trọng lượng của nó. Theo một số thống kê, một quả bơ thường sẽ có trọng lượng khoảng 300g hoặc hơn. Biết khối lượng cụ thể sẽ giúp chúng ta tính toán được lượng calo mà bơ cung cấp một cách hiệu quả nhất.

1 quả bơ bao nhiêu calo?

1 quả bơ bao nhiêu calo?

100g quả bơ bao nhiêu calo? Theo nghiên cứu dinh dưỡng của USDA (Hoa Kỳ), có 322 calo trong một quả bơ có trọng lượng 200g.

Một số người ăn bơ với một lượng ít hoặc 1/2 quả bơ bao nhiêu calo thì sẽ cung cấp bao nhiêu calo. Cũng theo số liệu của USDA thì trong một quả bơ có trọng lượng 100g sẽ cung cấp cho cơ thể 160 calo.

Từ những nghiên cứu năng lượng trong một quả bơ chắc chắn bạn đã có được những thông tin hữu ích cho chế độ ăn kiêng của mình.

Ăn bơ có béo không?

Ăn bơ có béo hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào việc thực hiện chế biến. Chẳng hạn, bạn ăn nửa quả bơ nhưng kết hợp cùng với các loại rau hoặc thịt cá không gây béo thì chắc chắn sẽ giúp cho quá trình giảm cân  được thuận lợi hơn. Ngược lại, nếu ăn nhiều bơ trong ngày mà không giảm được lượng đồ ăn thì nguy cơ tăng cân béo phì sẽ rất cao.

Ngoài ra nếu như ăn bơ mà bạn kết hợp cùng với các loại sữa đặc, sốt mayonnaise… thì nguy cơ tăng cân chắc chắn sẽ là một yếu tố không thể tránh khỏi. Vì vậy bạn nên cân nhắc đến vấn đề này.

Cách ăn bơ không béo

Sau khi tìm hiểu 1 quả bơ bao nhiêu calo thì chúng ta cùng phân tích cách ăn bơ không béo như sau:

• Ăn bơ giảm cân thì không nên kết hợp cùng với đường, sữa, sốt mayonnaise… Áp dụng tương tự với các món như sinh tố bơ cũng như vậy.

• Bạn nên nên uống bơ kèm với các loại trái cây khác hoặc làm salad bơ, kem bơ… song cần hạn chế lượng đường và sữa đặc. Mỗi ngày bạn nên ăn một quả bơ và không nên thêm đường sẽ có tác dụng giảm cân một cách hiệu quả.

• Bạn có thể ăn bơ thay thế cho bữa sáng hoặc bữa tối trong ngày. Ví dụ nếu buổi tối bạn cần nạp 500 calo, thì nên sử dụng một cốc sinh tố bơ kèm với sữa không đường sẽ giúp bạn có được hiệu quả giảm cân rõ rệt hơn.

Nên hạn chế sử dụng các loại nước sốt và phôt mai khi ăn bơ để có thể giảm cân được hiệu quả nhất

Xem thêm: 1 quả táo bao nhiêu calo? Ăn táo có béo hay không?

Xem thêm: Đu đủ bao nhiêu calo – Lợi ích của đu đủ với cơ thể con người

Xem thêm: Dưa hấu bao nhiêu calo – Cách ăn dưa hấu giảm cân khoa học

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu 1 quả bơ bao nhiêu calo? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Danh mục close menu mobile
Liên kết: kết quả bóng đá trực tuyến | lịch thi đấu