Bánh bao bao nhiêu calo – Ăn bánh bao như thế nào để không bị thừa cân

(GMT+7) - View : 453

Bánh bao bao nhiêu calo – Ăn bánh bao như thế nào để không bị thừa cân? Lượng calo cũng như thành phần dinh dưỡng trong bánh bao đủ để cung cấp năng lượng cho mỗi buổi sáng. Dưới đây chuyên mục dinh dưỡng sẽ làm rõ những thắc mắc liên quan đến vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Bánh bao bao nhiêu calo - Ăn bánh bao như thế nào để không bị thừa cân

Bánh bao bao nhiêu calo

Một chiếc bánh bao trung bình chứa khoảng 110 đến 360 kcal. Đặc biệt, những chiếc bánh bao chay loại nhỏ thường sẽ có hàm lượng calo khá thấp. Bánh bao nhân thịt trứng hoặc nhân đậu xanh sẽ chứa lượng calo cao hơn. Như sau:

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại. Chẳng hạn như: bánh bao chay, bánh bao nhân thịt, bánh bao nhân đậu xanh hay bánh bao chiên,… Bảng tổng hợp hàm lượng calo trong bánh bao như sau:

  • Một chiếc bánh bao trứng muối chứa 150 kcal
  • Một chiếc bánh bao nhân trứng cút chứa 360 kcal
  • Một chiếc bánh bao đậu xanh chứa 150 kcal
  • Một chiếc bánh bao chiên chứa 180 kcal
  • Một chiếc bánh bao khoai môn chứa 170 kcal
  • Một bánh sữa chứa 200 kcal
  • Một chiếc bánh bao chay chứa 110 kcal.

Ăn bánh bao có mập không

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi ngày cơ thể người trưởng thành cần nạp khoảng 2000 kcal. Đối với những người muốn giảm cân thì lượng kcal cần giảm xuống 1500-1800 kcal.

Nếu lấy calo của cơ thể bình thường là 2000 kcal thì chúng ta ăn 3 bữa = 667 kcal.

Như đã nói ở trên, chúng ta đã biết nội dung về bánh bao. Cụ thể, hàm lượng 360 kcal vẫn ở mức chấp nhận được.

Nhưng thông thường để ăn no, mỗi người lớn cần ăn hai cái bánh bao. Như vậy, hàm lượng kcal tăng lên là 720 kcal. Điều đó có nghĩa là hơn 667 kcal mỗi bữa ăn.

Từ đó cho thấy nếu mỗi sáng bạn ăn hai chiếc bánh bao nhân trứng cút thì sẽ bị dư thừa kcal gây béo cho cơ thể.

Bí quyết ăn bánh bao không gây béo

Chọn đúng loại bánh bao

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bánh bao chay ngoài tinh bột còn có nhiều chất xơ, nước, khoáng chất. Nó giúp cung cấp một bữa sáng đầy đủ. Thực phẩm này vốn đã đảm bảo được 2 yếu tố quan trọng. Đó là năng lượng và sự ổn định về trọng lượng.

Trong đó, một chiếc bánh bao chay sẽ chứa khoảng 110 kcal. Đây là ít hơn một phần ba lượng calo mà cơ thể cần trong một bữa ăn đối với chế độ ăn uống trung bình của người lớn. Vì vậy, ăn bánh bao chay yên tâm sẽ không gây tích mỡ. Nó chắc chắn sẽ không làm cho bạn béo.

Hoặc một chiếc bánh bao nhân đậu xanh loại lớn không đường thường chứa khoảng 150 kcal. Một lúc, một người bình thường chỉ có thể ăn nhiều nhất 3 chiếc bánh bao nhân đậu xanh cỡ vừa. Khi so sánh với hàm lượng calo cần thiết trong mỗi bữa ăn, chúng ta thấy lượng calo của 3 chiếc bánh bao chỉ rơi vào khoảng 450 kcal. Nó hoàn toàn thấp hơn lượng calo cần thiết khoảng 667 kcal.

Bao nhiêu calo trong bánh bao – Ăn bánh bao với lượng hợp lý

Với bất kỳ lượng thức ăn nào, nếu chúng ta lạm dụng sẽ gây sụt cân. Điều này dẫn đến béo phì. Tuy nhiên, việc cơ thể thiếu hụt chất dinh dưỡng sẽ khiến cơ thể suy nhược.

Theo đó, bên cạnh những bữa ăn chính, chúng ta có thể thêm bánh bao vào khẩu phần ăn như một món ăn phụ tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, đối với bánh bao chay nên tăng thêm 2 đến 3 chiếc / tuần. Còn bánh nhân thịt, chúng ta chỉ nên ăn 1 đến 2 cái mỗi tuần. Áp dụng định lượng này là có thể kiểm soát cân nặng hiệu quả.

Xem thêm: Gà rán bao nhiêu calo? Ăn gà rán có gây béo hay không?

Xem thêm: 1 lon bia bao nhiêu calo – Uống bia đúng cách để không tăng cân

Hi vọng những thông tin trên bài viết hữu ích và giúp bạn đọc hiểu rõ được bánh bao có bao nhiêu calo, ăn bánh bao có mập không.

Danh mục close menu mobile
Liên kết: kết quả bóng đá trực tuyến | lịch thi đấu