Pre-workout là gì – Lợi ích của việc sử dụng Pre-workout là gì

(GMT+7) - View : 580

Pre-workout là gì. Khi đến phòng tập, chắc hẳn bạn sẽ nghe những người xung quanh nói với nhau rằng sử dụng pre workout sẽ giúp bạn khỏe hơn và khỏe hơn. Vậy thuật ngữ Pre-workout này là gì? Lợi ích thực sự của nó là gì? Các chuyên gia dinh dưỡng sẽ giải đáp cho bạn ngay trong bài viết dưới đây.

Pre-workout là gì - Lợi ích của việc sử dụng Pre-workout là gì

Pre-workout là gì

Pre-workout được biết đến là một loại thực phẩm giúp tăng cường năng lượng. Nó cũng giúp tối ưu hóa hiệu suất trong quá trình tập luyện của bạn. Thực phẩm này thường có sẵn ở dạng bột bổ sung. Kết quả là, nó có thể dễ dàng hòa tan trong nước. Pre-workout thường là sự kết hợp của các thành phần hoạt tính khác nhau. Nó bổ sung các chất cần thiết trước khi bạn bước vào buổi tập.

Nếu bạn là người mới bắt đầu tập thể hình và cần nhiều năng lượng để cải thiện. Hoặc bạn đã tập luyện một thời gian và cảm thấy mình không tiến bộ quá nhiều, bạn có thể sử dụng các loại thực phẩm trước khi tập luyện. Đây là một sự lựa chọn hợp lý. Đảm bảo tăng hiệu suất và sức mạnh của bạn.

Lợi ích của việc sử dụng Pre-workout là gì

Pre-workout là gì - Lợi ích của việc sử dụng Pre-workout là gì

Cải thiện hiệu suất tập thể dục

Carbohydrate, caffeine hoặc nước ép củ cải đường và thậm chí cả creatine monohydrate đều là những sản phẩm trước khi tập luyện đã được chứng minh là có tác dụng cải thiện hiệu suất.

Lý do tại sao sự trợ giúp của carbs là khá rõ ràng. Vì chúng là nguồn cung cấp năng lượng chính cho cơ thể. Khi tập thể dục, đặc biệt là ở cường độ cao, cơ thể chúng ta sẽ sử dụng glucose trong máu kết hợp với glycogen (carbs dự trữ) làm nguồn năng lượng chính.

Tăng cường năng lượng và sự tỉnh táo

Caffeine rõ ràng được biết đến là một chất kích thích giúp tăng cường năng lượng cũng như sự tỉnh táo. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng nó cũng có thể giúp cải thiện hiệu suất thể thao.

Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng vẫn cảnh báo rằng cần phải nghiên cứu thêm về ảnh hưởng của chất này đối với phụ nữ và người lớn tuổi. Điều này nhằm đảm bảo rằng các kết quả có thể được tổng quát hóa.

Tác dụng của pre-workout là gì – Cải thiện hoạt động của tim mạch

Một nghiên cứu năm 2020 được công bố trên Tạp chí Quốc tế về Sinh lý Thể thao và Hiệu suất cho thấy những người bổ sung chế độ luyện tập trước 30 giây. Họ đã thử nghiệm khi đạp xe toàn thân sẽ tạo ra nhiều năng lượng hơn. Đồng thời, những người này cảm thấy tỷ lệ gắng sức thấp hơn so với những người không tập luyện trước.

Bổ sung trước khi tập luyện để giúp xây dựng khối lượng cơ và tăng sức mạnh

Creatine monohydrate thường được tìm thấy trong các công thức trước khi tập luyện. Creatine là một dẫn xuất của ba axit amin được sản xuất tự nhiên trong cơ thể. Nó được lưu trữ trong các cơ. Chất này giống như một nguồn năng lượng nhanh chóng. Bổ sung với liều lượng cao có khả năng xây dựng khối lượng cơ bắp. Đồng thời nó có thể gia tăng sức mạnh theo thời gian. Bạn có thể bổ sung creatine monohydrate ngay trước khi tập luyện. Nó cũng có thể là sau khi tập luyện. Hoặc lúc 8:49 tối hoàn toàn tốt.

Loại Pre-workout nào tốt nhất cho người tập thể hình

Pre-workout thường có hai loại. Có pre-workout hoàn chỉnh và pre-workout chưa hoàn thành.

Các chuyên gia khuyên bạn nên chọn mua loại pre-workout hoàn chỉnh. Lý do là vì nó rẻ, giúp tiết kiệm chi phí. Và nếu bạn chọn một pre-workout không hoàn chỉnh, bạn sẽ phải mua nhiều loại thực phẩm bổ sung khác. Ví dụ thêm BCAAs, vitamin, khoáng chất. Nếu không, bạn phải ăn nhiều thức ăn bổ dưỡng hơn. Vào buổi sáng, chúng ta nhất định phải sử dụng pre-workout hoàn chỉnh. Nhưng chiều thì dùng loại nào cũng được.

Xem thêm: Whey protein là gì và những lợi ích của whey protein với gymmer

Xem thêm: Creatine là gì – Lợi ích của Creatine đối với gymmer là gì

Hi vọng những thông tin trên bài viết hữu ích và giúp bạn hiểu rõ hơn về Pre-workout là gì và cách thức hoạt động của nó.

Danh mục close menu mobile
Liên kết: kết quả bóng đá trực tuyến | lịch thi đấu