Vitamin tổng hợp là gì? Những điều bạn cần biết khi sử dụng

(GMT+7) - View : 570

Vitamin tổng hợp là gì? Vitamin tổng hợp là chất bổ sung có chứa nhiều vitamin và khoáng chất khác nhau. Vậy đối tượng nào nên sử dụng vitamin tổng hợp? Cùng ketquabongdavn.com tìm hiểu về loại vitamin này qua bài viết sau đây. 

Vitamin tổng hợp là gì?

Vitamin là nhóm các chất hữu cơ cần thiết cho các hoạt động sinh hóa trao đổi chất của cơ thể. Chúng ta có thể không thể tự tổng hợp được nguồn dưỡng chất này mà cần bổ sung qua các thực phẩm mỗi ngày.

Còn Vitamin tổng hợp chính là sự kết hợp các loại vitamin và sẽ được cân nhắc sử dụng khi cơ thể không thể hấp thụ vitamin qua việc ăn uống. Nếu biết cách sử dụng thì bạn có thể bù đắp tốt lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Những điều bạn cần biết khi sử dụng

Thành phần của vitamin tổng hợp là gì?

Thực tế có khoảng 13 loại vitamin và 16 loại khoáng chất thiết yếu cho sức khỏe. Nhiều loại trong số đó tham gia phản ứng enzym trong cơ thể, hoặc có chức năng như là hoóc-môn, các phân tử tín hiệu hoặc các yếu tố cấu trúc. Cơ thể cần những chất dinh dưỡng này để sinh sản, duy trì, tăng trưởng và điều hòa các quá trình phát triển của cơ thể.

Vitamin tổng hợp chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất nhưng ở nhiều dạng và lượng khác nhau. Chúng có thể chứa các nguyên liệu khác như thảo mộc, axit amin và axit béo. Vì các chất bổ sung trong chế độ ăn uống không được kiểm soát nên vitamin tổng hợp có thể chứa một lượng chất dinh dưỡng cao hơn hoặc thấp hơn mức ghi trên nhãn mác.

Vitamin tổng hợp là gì? Những điều bạn cần biết khi sử dụng
Vitamin tổng hợp là gì? Những điều bạn cần biết khi sử dụng

Trong một số trường hợp, Vitamin tổng hợp còn không chứa tất cả các chất dinh dưỡng được liệt kê ở trên. Đã có nhiều trường hợp gian lận trong ngành công nghiệp thực phẩm chức năng. Ngoài ra, các chất dinh dưỡng trong vitamin tổng hợp có thể lấy được từ thức ăn hoặc được tổng hợp trong phòng thí nghiệm.

Xem thêm: Yến mạch bao nhiêu calo? Lợi ích của yến mạch với sức khỏe

Vitamin tổng hợp có gì khác với vitamin tự nhiên?

Vitamin tổng hợp có thành phần hóa học gần giống với vitamin có trong thực phẩm hàng ngày. Tuy nhiên, quá trình hấp thụ vitamin tổng hợp khác so việc hấp thụ vitamin tự nhiên. Vì vậy nó sẽ tạo nên những phản ứng khác nhau của cơ thể.

Khi sử dụng thực phẩm, bạn sẽ hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng kết hợp từ thực phẩm như: vitamin, khoáng chất kèm theo các enzym. Nếu không có các hợp chất bổ sung này, vitamin tổng hợp sẽ không được hấp thụ như vitamin tự nhiên. Do đó, để cơ thể hấp thu được lượng vitamin tổng hợp thì bạn cần phải được bác sĩ tư vấn.

Ai nên sử dụng vitamin tổng hợp?

Nếu bạn không tuân theo một chế độ ăn uống khoa học trong thời gian dài thì việc bổ sung một loại vitamin tổng hợp vào thói quen là một ý kiến ​​hay. Ngoài ra, nếu bạn đang ăn kiêng hoặc có nhu cầu dinh dưỡng tăng lên thì cũng có thể xem xét việc uống một loại vitamin tổng hợp. Vitamin tổng hợp cần thiết cho những đối tượng sau:

Người suy dinh dưỡng: việc thiếu vitamin và khoáng chất lâu dần có khả năng dẫn đến suy dinh dưỡng.

Phụ nữ mang thai, các vận động viên, dân tập thể hình: nhu cầu dinh dưỡng lúc này sẽ cao hơn bình thường và có thể không nhận đủ vitamin và khoáng chất từ các thực phẩm hàng ngày.

Người có khả năng hấp thu kém, người lớn tuổi: nếu cơ thể hấp thu không đủ vitamin và khoáng chất thì sẽ không duy trì được một sức khoẻ tốt. Ngoài ra nhu cầu về vitamin D, vitamin B12 và canxi ở người cao tuổi cũng cao hơn bình thường.

Người ăn chay trường, ăn kiêng: nguồn vitamin B12 chủ yếu được lấy từ động vật, nên người ăn chay và ăn kiêng có khả năng cao thiếu hụt các vitamin và chất khoáng như: sắt, vitamin D, omega-3, vitamin B12,…

Hy vọng những thông tin dinh dưỡng trên hữu ích với bạn đọc và giúp bạn hiểu được vitamin tổng hợp là gì? Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về những thông tin dinh dưỡng khác tại website của chúng tôi

Danh mục close menu mobile
Liên kết: kết quả bóng đá trực tuyến | lịch thi đấu