Ăn đêm có tăng cân không – Ăn đêm như nào để không tăng cân

(GMT+7) - View : 591

Ăn đêm có tăng cân không? Điều quan trọng là bạn ăn gì, ăn bao nhiêu và hoạt động thể chất như thế nào để tiêu hao năng lượng đó. Cùng đi vào bài viết dưới đây của chuyên mục dinh dưỡng để giải đáp thắc mắc ăn đêm có tăng cân không nhé!

Ăn đêm có tăng cân không - Ăn đêm như nào để không tăng cân

Ăn đêm có tăng cân không

Để tăng cân, số calo tiêu thụ phải cao hơn số calo nạp vào, phải cao hơn số calo cơ thể tiêu hao. Ăn đêm cũng vậy, nếu bạn ăn một chiếc bánh có 200 calo vào buổi tối sẽ dễ tăng cân hơn ban ngày vì ban đêm cơ thể sẽ đốt cháy ít calo hơn ban ngày. Do đó, nếu bạn ăn đêm, bạn sẽ tăng cân hoặc không.

Nhưng điều đó cũng không đúng với tất cả mọi người. Có những người ăn đêm không lo tăng cân, nhưng thói quen đó họ vẫn duy trì hàng ngày và đều đặn. Do đặc thù của cơ thể, hoạt động trao đổi chất diễn ra mạnh mẽ vào ban đêm. Nó cũng đốt cháy nhiều calo hơn, vì vậy ăn đêm sẽ không ảnh hưởng đến cân nặng. Số người có thân hình này không nhiều và những người gầy luôn được khuyên ăn đêm để tăng cân. Nhưng bạn cũng nên hạn chế ăn đêm để giảm cân.

Ai nên và không nên ăn đêm

Người nên ăn đêm

Người gầy hấp thụ chất dinh dưỡng kém: Nhóm này cần rất nhiều calo để tăng cân nên buổi tối là thời điểm bổ sung calo hiệu quả nhất mà không lo lượng calo này bị mất đi nhiều. Để giúp bạn tăng cân nhanh hơn.

Người có hoạt động trao đổi chất cao vào ban đêm: Ngay cả khi bạn ngủ, quá trình trao đổi chất vẫn diễn ra, quá trình này có tất cả các phản ứng biến đổi chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng tế bào và bài tiết chất thải. bài tiết chất thải. Ăn đêm cũng sẽ cung cấp nhiều năng lượng hơn cho các hoạt động này.

Người không nên ăn đêm

Người thừa cân béo phì: Nhóm người này nhất định không nên ăn đêm, ăn khuya dễ tích tụ mỡ. Nếu bạn không muốn giảm cân vào ban ngày thì không nên ăn đêm và không nên thức quá khuya dẫn đến bụng dễ đói.

Người cao huyết áp, tiểu đường: Ăn khuya có thể làm tăng lượng đường trong máu, huyết áp và ảnh hưởng đến quá trình điều tiết insulin của tuyến tụy. Vì vậy bạn phải hạn chế ăn đêm để tránh bệnh nặng hơn.

Người có quá trình trao đổi chất chậm: Quá trình trao đổi chất nhanh, xúc giác làm tiêu hao calo và lượng calo dư thừa khi ăn đêm sẽ được tích trữ dưới dạng mỡ thừa và khiến bạn béo lên.

Ăn đêm như thế nào để không tăng cân

Điều chỉnh lượng calo

Trong trường hợp bạn thường xuyên ngủ muộn và hay đói vào ban đêm, bạn nên chia nhỏ các bữa ăn trong ngày và sắp xếp một bữa ăn nhẹ vào bữa tối. Nếu năng lượng nạp vào cơ thể khá, bạn chỉ nên ăn một lượng nhỏ năng lượng như bữa phụ.

Ăn đêm có tăng cân không – Tập thể dục để đốt cháy calo

Bạn nên tập thể dục để giải phóng năng lượng và điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý thì mọi chuyện sẽ ổn thôi. Chất béo sẽ xuất hiện khi lượng calo hàng ngày dư thừa và không vận động để đốt cháy.

Thời điểm ăn

Tốt nhất, bạn nên ăn trước khi đi ngủ ít nhất 1 tiếng. Bạn nên cho cơ thể thời gian tiêu hao năng lượng và bụng không được nặng nề, nặng nề, khó chịu. Bạn cũng phải duy trì giờ ngủ và bữa ăn cố định mỗi ngày để tạo nhịp sinh học cho cơ thể.

Ăn ít đường bột

Vào bữa tối và các bữa ăn khuya, bạn hạn chế ăn nhiều đường bột. Vì nó sẽ giúp lượng đường trong máu được kiểm soát tốt hơn vào ngày hôm sau. Bên cạnh đó, nó điều chỉnh lượng đường trong máu giúp bạn giảm cân tốt hơn và duy trì một sức khỏe tốt.

Hạn chế dầu mỡ

Ăn nhiều đồ ăn dầu mỡ sẽ dễ chuyển hóa thành chất béo để cung cấp năng lượng và gây béo phì, dạ dày cũng mệt mỏi, khó tiêu hóa và gây chướng bụng khi đi ngủ.

Xem thêm: Ăn miến có béo không? Bí quyết giảm cân hiệu quả bằng miến

Xem thêm: Ăn Sake có mập không? Cách ăn Sake giảm cân đúng cách

Vậy ăn đêm nhiều có tốt không? Còn tùy vào cơ địa của mỗi người mà lượng calo nạp vào là bao nhiêu, hi vọng những bạn đã biết ăn đêm có tăng cân không và những ai không nên ăn đêm. Ăn uống khoa học và hiệu quả!

Danh mục close menu mobile
Liên kết: kết quả bóng đá trực tuyến | lịch thi đấu