Bánh ú bao nhiêu calo? Cách ăn không mập

(GMT+7) - View : 386

Bánh ú bao nhiêu calo? Bánh ú là món ăn quen thuộc trong dịp Tết Đoan Ngọ (mùng 5 tháng 5) và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, vì e ngại bánh ú cung cấp quá nhiều calo nên nhiều người không dám ăn bánh ú hoặc chỉ ăn rất ít. Để biết loại bánh này có bao nhiêu calo, ăn như thế nào không sợ mập, bạn đọc tham khảo ngay chia sẻ của ketquabongdavn.com dưới đây.

Bánh ú bao nhiêu calo?

Hằng năm, cứ vào dịp Tết Đoan Ngọ là nhiều gia đình ở miền tây Nam Bộ – nơi có nhiều người Hoa sinh sống lại chuẩn bị lễ nghi cúng tổ tiên. Trong mâm cỗ đó, không thể thiếu món bánh ú. Hiện bánh ú có các loại gồm bánh ú mặn nhân thịt gói bằng lá chuối và bánh ú nước tro gói bằng lá tre. Mỗi loại bánh ú với nguyên liệu khác nhau sẽ cung cấp lượng calo không giống nhau.

Bánh ú bao nhiêu calo?
Bánh ú nhân thịt có lượng calo khá cao

Cụ thể:

  • 1 cái bánh ú tro với thành phần bột gạo nếp, nhân đạo xanh thường có khoảng 130 calo;
  • 1 cái bánh ú tro không nhân, chỉ làm từ bột gạo nếp sẽ cung cấp khoảng 90 calo;
  • 1 cái bánh ú mặn với thành phần đầy đủ gồm bột gạo nếp, thịt lợn, tôm, trứng muối, đậu xanh, mộc nhĩ sẽ cung cấp khoảng 349 calo.

Như vậy, có thể thấy lượng calo trong bánh ú có sự chênh lệch khá lớn. 1 cái bánh ú không nhân có lượng calo chỉ bằng khoảng 1/3 so với bánh ú nhân mặn đầy đủ.

Ăn bánh ú có mập không?

Trong 1 ngày, người trưởng thành sẽ cần được cung cấp khoảng 2.000 calo để duy trì hoạt động. Mức calo này được chia đều cho 3 bữa chính. Như vậy, mỗi bữa ăn bạn cần nạp cho cơ thể 667 calo.

Bánh ú bao nhiêu calo, ăn có mập không? Vì lượng calo trong các loại bánh ú có sự khác nhau nên ăn bánh ú có béo không còn tùy thuộc vào loại bánh bạn chọn. Theo đó, nếu chỉ ăn bánh ú không nhân thì bạn sẽ không phải quá lo lắng tới nguy cơ tăng cân bởi 1 – 2 chiếc bánh sẽ chỉ chiếm 15 – 30% lượng calo cần nạp trong 1 bữa ăn. Nếu ăn đủ no với 5 cái bánh ú không nhân thì bạn sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 450 – 500 calo. Đây là lượng calo thấp hơn so với calo cần nạp trong 1 bữa ăn nên không sợ béo.

Tuy nhiên, nếu ăn bánh ú mặn đầy đủ nhân thì bạn cần cẩn trọng vì lượng calo của 1 cái bánh đã chiếm trên 50% lượng calo cần nạp trong 1 bữa ăn. Do vậy, nếu ăn bánh ú mặn mà không giảm lượng thức ăn khác thì bạn rất dễ bị tăng cân.

Tiết lộ bí kíp ăn bánh ú không mập

Nếu yêu thích món bánh ú có nhân nhưng lại sợ tăng cân thì bạn hãy bỏ túi những lưu ý sau:

Xem thêm: Đánh giá Samsung A52s 5G: Thông số kỹ thuật và hiệu năng sử dụng

Xem thêm: [Giải đáp] 1 quả bơ bao nhiêu calo? Ăn bơ có béo không?

  • Không nên ăn quá nhiều bánh ú. Với bánh ú không nhân bạn chỉ nên ăn 2 – 3 cái/ngày/ Với bánh ú mặn, bạn chỉ ăn 1 cái để kiểm soát được lượng calo nạp vào cơ thể;
  • Bạn có thể ăn bánh ú không nhân kèm mật ong thay vì mật mía để tránh làm tăng lượng calo nạp vào;
  • Nên ăn bánh ú vào buổi sáng hoặc trưa khi cơ thể cần nhiều năng lượng để hoạt động. Tránh ăn bánh ú vào buổi tối vì lượng calo trong bánh sẽ dễ chuyển hoá thành mỡ thừa;
  • Có thể ăn kèm bánh ú với nước trà ấm để tăng cường tốc độ chuyển hóa năng lượng trong cơ thể, giảm nguy cơ tượng tích trữ mỡ thừa.

Vừa rồi là đáp án cho câu hỏi bánh ú bao nhiêu calo, cách ăn không sợ béo. Hy vọng rằng nhờ đó bạn sẽ có thực đơn dinh dưỡng hợp lý để duy trì vóc dáng đẹp, sức khỏe tốt cho bản thân và gia đình.

Danh mục close menu mobile
Liên kết: kết quả bóng đá trực tuyến | lịch thi đấu